20/07/2022 15:26 GMT+7

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với 153 thành viên sẽ tranh tài ở 8 môn thi đấu ASEAN Para Games 11, diễn ra tại Indonesia từ ngày 26-7 đến 7-8.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 11 - Ảnh 1.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước ngày lên đường dự ASEAN Para Games 11 - Ảnh: BTC

Ngày 20-7, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức lễ xuất quân tham dự ASEAN Para Games 11. Đoàn có 18 huấn luyện viên và 120 vận động viên với mục tiêu phấn đấu giành 40 HCV.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, ông Đặng Hà Việt - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Huỳnh Vĩnh Ái - chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam,…

ASEAN Para Games 11 là kỳ đại hội có rất nhiều khó khăn cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Do nhiều giải thể thao người khuyết tật trong nước bị hoãn, hủy nên công tác tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham dự đại hội cũng gặp khó khăn.

Trong hơn 3 năm qua, các vận động viên không được thi đấu quốc tế, chỉ một số rất ít các vận động viên đặc biệt xuất sắc mới được tham gia các giải thế giới và Paralympic Tokyo 2020.

Phát biểu tại buổi xuất quân, ông Nguyễn Hồng Minh, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, cho biết ASEAN Para Games 11 là cơ hội lớn để các VĐV người khuyết tật Việt Nam thể hiện nghị lực phi thường, vượt lên chính mình, khẳng định khát vọng chiến thắng và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Indonesia đăng cai ASEAN Para Games 11 sau khi Việt Nam từ chối Indonesia đăng cai ASEAN Para Games 11 sau khi Việt Nam từ chối

TTO - Hội đồng thể thao người khuyết tật Đông Nam Á đã đồng ý để Indonesia là chủ nhà của ASEAN Para Games 11 sau khi Việt Nam từ chối vì lý do dịch COVID-19.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên