24/05/2023 13:11 GMT+7

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 600 triệu đồng sau SEA Games

Sáng 24-5, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã làm lễ vinh danh thành tích của đội tuyển bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 600 triệu đồng sau SEA Games - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Hoàng Yến - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - trao thưởng cho hai VĐV giành HCV bóng bàn SEA Games 32 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia từ ngày 5 đến 17-5. Kết thúc đại hội, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 4 huy chương đồng.

Thành tích của đội tuyển thuộc về các VĐV: Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc (huy chương vàng đôi nam nữ), Nguyễn Anh Tú (huy chương bạc đơn nam), Nguyễn Đức Tuân (huy chương đồng đơn nam), Nguyễn Khoa Diệu Khánh (huy chương đồng đơn nữ), đồng đội nam, đồng đội nữ (huy chương đồng).

Trong lễ vinh danh, các nhà tài trợ đã thưởng hơn 600 triệu đồng cho các VĐV đội tuyển bóng bàn Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32.

Từ ngày 3 đến 16-6 tới, đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ lần đầu đi Mỹ tập huấn. Kinh phí cho chuyến đi do các cá nhân, tổ chức hỗ trợ Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam thực hiện.

Mặc dù hoàn thành chỉ tiêu nhưng bóng bàn Việt Nam cũng có rất nhiều trăn trở. HLV trưởng đội tuyển Lê Huy cho biết: "SEA Games 32 bóng bàn giành huy chương vàng đôi nam nữ, điều này rất đáng trân trọng nhưng đội tuyển cũng có những thất bại. Nhìn vào các đối thủ trong khu vực tại SEA Games, tôi thấy họ tiến bộ và đầu tư cực lớn.

Năm nay chúng ta có huy chương vàng nhưng những năm tiếp theo thì sao, liệu có duy trì hay phát huy được thành tích. Tôi mong Nhà nước, liên đoàn đầu tư nhiều hơn để các VĐV có cơ hội được đi thi đấu, tập huấn liên tục nhằm nâng cao thành tích".

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 600 triệu đồng sau SEA Games - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thưởng hơn 600 triệu đồng sau SEA Games 32 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

HLV Vũ Mạnh Cường cho biết điểm yếu của VĐV Việt Nam chính là kinh nghiệm. Do không có kinh phí đi thi đấu quốc tế liên tục nên kỹ năng xử lý tình huống, vấn đề tâm lý của VĐV chưa tốt. 

Muốn bóng bàn Việt Nam phát triển thì cần có chiến lược cụ thể với sự đầu tư nhiều hơn của Nhà nước, xã hội.

Thầy Cường và huy chương vàng bóng bàn của Mai Ngọc - Anh HoàngThầy Cường và huy chương vàng bóng bàn của Mai Ngọc - Anh Hoàng

Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc đã đi vào lịch sử bóng bàn Việt Nam khi giành HCV nội dung đôi nam nữ tại SEA Games 32.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên