Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Giám đốc điều hành Facebook thúc đẩy bình đẳng giới

01/03/2018 07:26 GMT+7

TTO - Giám đốc điều hành Facebook, bà Sheryl Sandberg đã nhấn mạnh các thông điệp về bình đẳng giới trong môi trường làm việc, nơi nam giới chiếm đa số trong cuộc họp các nhà đầu tư do công ty Morgan Stanley tổ chức ngày 28-2 tại San Francisco

Giám đốc điều hành Facebook thúc đẩy bình đẳng giới - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Facebook (COO), bà Sheryl Sandberg kêu gọi bình đẳng giới trong môi trường làm việc - Ảnh: REUTERS.

Bà thúc giục các nhà đầu tư đẩy mạnh việc cố vấn các nữ đồng nghiệp tại công ty của mình.

Theo Reuters, trong giờ giải lao, khi báo chí tiếp cận bà Sandberg, nhân vật quyền lực số 2 ở Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới để hỏi về vấn đề chính sách riêng tư của Facebook và vai trò của công ty trong cuộc bầu cử 2016 tại Mỹ, bà Sandberg đã tranh thủ dịp này để thúc đẩy bình đẳng cho phụ nữ. Bà nhấn mạnh đây là thời khắc quan trọng cho nữ giới giữa bối cảnh nhiều phụ nữ phá vỡ sự im lặng và lên tiếng về các vụ quấy rối tình dục đối với họ. 

"Khi trở về, các bạn hãy đưa ra thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng, đặc biệt là các bạn nam, rằng bạn cam kết cố vấn cho đồng nghiệp nữ. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt vô cùng lớn" là lời nói kêu gọi bà Sandberg đưa ra tại hội nghị Morgan Stanley 2018 về Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông.

Bà Sandberg năm nay 48 tuổi đã xuất bản một cuốn sách về tăng cường năng lực cho phụ nữ có tên Lean In năm 2013. Cuốn sách là một trong những best seller, sách bán chạy và đã khơi mào cho các cuộc thảo luận quanh chủ đề cơ hội cho nữ giới trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

Cuộc hội nghị không có sự hiện diện của báo giới mặc Facebook có tường thuật âm thanh của cuộc họp.

Bà Sandberg phát biểu vào những phút cuối rằng bà muốn dùng thời gian còn lại để đi vào chủ đề mà chưa ai từng kêu gọi trước đây và cho rằng các nhà đầu tư có rất nhiều sức mạnh tạo nên sự thay đổi.

Bà trích khảo sát cho thấy gần nửa số quản lý nam giới ngại tiếp xúc các đồng nghiệp nữ ít tuổi nghề mặc dù họ không cảm thấy như thế với các đồng nghiệp nam. Điều này là bất công dẫn đến việc hạn chế cơ hội được cố vấn, học hỏi của họ. Bà đề nghị thay đổi từ những gì đơn giản nhất như: "Nếu các nhà quản lý không cảm thấy thoải mái dù chỉ là ăn tối với nữ đồng nghiệp, họ không nên ăn tối với nam đồng nghiệp".

Công ty Morgan Stanley đã tổ chức hội nghị với sự tham dự của hơn 250 công ty công và tư với hơn 1.200 nhà đầu tư để thảo luận về những phát triển mới nhất, xu hướng và tầm nhìn trong ngành về kỹ thuật, truyền thông và viễn thông trong năm nay.

Một trong số những lĩnh vực mà công ty quan tâm là áp dụng công nghệ mạng di động 5G, cải tiến mới truyền hình, đưa trò chơi trực tuyến thành thể thao..

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận