Tag: Viễn thông

Đề nghị sớm phủ sóng điện thoại di động, viễn thông trên đường cao tốc

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động, cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến đường cao tốc.

Đăng ký từ 4 sim điện thoại trở lên sắp bị rà soát

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu trong vòng 1 tháng tới, nhà mạng phải rà soát những người đứng tên từ 4 sim trở lên để đảm bảo thông tin thuê bao đầy đủ.

Đại biểu Quốc hội đề xuất nghiên cứu đấu giá sim số đẹp

Với các sim số đẹp, có giá trị cao, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh cho hay nên tham khảo đấu giá biển số xe ô tô và giao Bộ Thông tin và Truyền thông quy định cụ thể.

Hiện trạng phát triển của viễn thông Việt Nam tháng 8 năm 2023

Báo cáo tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 8-2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, trong tháng 8-2023, lĩnh vực viễn thông có nhiều kết quả và hoạt động nổi bật.

Chủ tịch Quốc hội: Sửa Luật Viễn thông cần có độ mở

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh quan điểm không phải cái gì cũng đưa hết vào Luật Viễn thông sửa đổi rồi dẫn đến "trói chân, trói tay" doanh nghiệp.

Nghe cuộc gọi lạ, cụ bà 81 tuổi rút 100 triệu đồng suýt chuyển cho kẻ lừa đảo

Kẻ lừa đảo tự xưng là cán bộ công an điều tra, thông báo bà G. có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật, yêu cầu bà chuyển 100 triệu đồng, nếu không sẽ bị bắt giam.

Bộ ba 'ông lớn' ngành viễn thông làm ăn thế nào?

Trong ba 'ông lớn' viễn thông, VNPT và MobiFone đều không đạt doanh thu theo kế hoạch, trong khi Viettel giữ phong độ với tốc độ tăng trưởng 6,1%.

Viettel hoàn thành chiến lược Việt Nam hóa mạng lưới viễn thông

Hệ thống tổng đài thoại cho mạng 4G/5G do Viettel nghiên cứu, sản xuất đã triển khai thành công, đánh dấu việc tập đoàn hoàn thành chiến lược "Việt Nam hóa" mạng lõi viễn thông.

"Sợi dây biết hát" dưới đáy đại dương

TTCT - Tuyến cáp điện tín xuyên Đại Tây Dương đầu tiên được lắp đặt cách đây hơn 200 năm đã mở ra kỷ nguyên con người có thể liên lạc và truyền tải dữ liệu nhanh hơn và xa hơn.

Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị giập nát bàn tay

TTO - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin vừa tiếp nhận và điều trị cho trường hợp bệnh nhân 14 tuổi bị giập nát bàn tay trái do nổ điện thoại.