26/03/2024 17:59 GMT+7

Giá vé máy bay tăng làm 'nóng' Ngày hội Du lịch TP.HCM 2024

Trước tình hình giá vé máy bay tăng và khan hiếm máy bay ngay trong cao điểm đi lại, các doanh nghiệp du lịch được khuyến khích giới thiệu những đường tour mới, giảm phụ thuộc tour đường hàng không.

Người dân TP.HCM tranh thủ mua tour  trong ngày hội để được khuyến mãi tour giá tốt kèm nhiều ưu đãi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người dân TP.HCM tranh thủ mua tour trong ngày hội để được khuyến mãi tour giá tốt kèm nhiều ưu đãi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 26-3, Sở Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo thông tin Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024. Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay diễn ra từ ngày 4 đến 7-4 tại công viên 23 Tháng 9 (Q.1) với chủ đề "20 năm hành trình sống động".

Ngày hội Du lịch có sự tham gia của hơn 100 gian hàng, trong đó có 43 gian hàng các tỉnh, thành cùng 35 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Diễn ra trước cao điểm du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5, ngày hội được kỳ vọng là cơ hội để các doanh nghiệp tăng tiếp cận khách hàng, giới thiệu loạt sản phẩm hè mới, kích cầu du lịch hè hiệu quả.

Theo đó, dự kiến có khoảng 400 tour, dịch vụ du lịch của các công ty lữ hành, các spa, cơ sở ăn uống, mua sắm... được tung ra để kích cầu với giá ưu đãi cao nhất 50%, cùng nhiều quà tặng cho khách đến tham quan.

Khách tham quan có thể tìm gần 40 chương trình du lịch nội đô TP.HCM, 20 tour du lịch liên vùng TP, hơn 100 tour du lịch nội địa cùng hàng trăm tour quốc tế với giá khuyến mãi từ các công ty lớn của thành phố.

Trong khuôn khổ sự kiện có Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2024, diễn ra từ 8h30 đến 10h ngày 5-4 nhằm kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết Ngày hội Du lịch diễn ra vào tháng 4, là thời điểm các công ty tung tour đón hè nên người dân cũng xem đây là cơ hội để săn tour giá tốt.

Trước tình hình giá vé máy bay tăng, sở khuyến khích doanh nghiệp du lịch đa dạng hóa phương tiện vận chuyển, không phụ thuộc hoàn toàn vào máy bay.

"Việc mua tour ngay trong ngày hội cũng giúp du khách mua được tour giá tốt kèm khuyến mãi', ông Hòa nói thêm.

TP.HCM: Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu ÁTP.HCM: Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu Á

TP.HCM được vinh danh "Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á" lần thứ tư liên tiếp, tại Giải thưởng Du lịch MICE thế giới năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên