30/10/2018 15:36 GMT+7

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM để lừa đảo

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo về việc một tổ chức giả mạo giấy tờ thông báo nhập học chương trình đào tạo liên kết quốc tế của trường này để lừa đảo phụ huynh và học sinh.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM để lừa đảo - Ảnh 1.

Thông báo giả mạo Trường ĐH Bách khoa được gửi đến cho phụ huynh, sinh viên - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngày 30-10, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết thời gian vừa qua nhà trường có tiếp nhận đơn thư phản ánh của phụ huynh về việc có một tổ chức giả mạo giấy tờ chương trình liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Bách khoa và Macquaries University (Úc), ĐH Quốc gia TP.HCM và University of Queensland (Úc) nhằm mục đích lừa đảo.

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM khẳng định: "Đây là một hình thức giả mạo giấy tờ, có khả năng gây ra rủi ro đáng tiếc cho phụ huynh, sinh viên cũng như ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường trong hợp tác quốc tế".

Đồng thời cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh trên, nhà trường đã kiểm tra và thông báo rõ đến phụ huynh, sinh viên.

Theo đó, trường không có chương trình học bổng trị giá 18.200 USD/năm của Macquaries University (Úc); chương trình liên kết quốc tế tại ĐH Quốc gia TP.HCM và University of Queensland (Úc). Văn bản, số điện thoại, chữ ký, con dấu về chương trình đào tạo theo như thông tin của phụ huynh cung cấp đều là giả mạo.

Mọi thủ tục giấy tờ của chương trình đào tạo liên kết quốc tế đều chỉ tiến hành triển khai tại Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM.

Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh, sinh viên khi gặp những trường hợp nghi vấn việc lừa đảo liên quan đến trường cần liên hệ với nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Trung tâm Anh ngữ 'bốc hơi': Vụ lừa đảo đã được tính trước? Trung tâm Anh ngữ "bốc hơi": Vụ lừa đảo đã được tính trước?

TT - Hôm qua, thêm một ngày nữa tập thể giáo viên, nhân viên cùng học viên Trung tâm STI phải vất vả đội nắng đội gió tìm kiếm tung tích ban giám đốc trung tâm nhưng vô ích. Họ cầu cứu đến các cơ quan hữu quan nhưng chẳng có một tín hiệu sáng sủa nào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận