Tag: giả mạo giấy tờ

Đường dây mua bán trẻ sơ sinh: Cẩn thận với ‘chiêu’ giả mạo kết quả ADN

Kết quả điều tra, triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh ở Bình Dương và các tỉnh phía Nam vừa qua đã hé lộ những thủ đoạn giả mạo giấy tờ hành chính chuyên nghiệp của nhóm nghi phạm trong vụ án, trong đó có cả làm giả xét nghiệm ADN.

Vô tư rao bán sổ đỏ giả

TTO - Chỉ cần lên mạng vào trang web rao bán 'sổ đỏ' giả liên hệ là có người chào hàng, bao làm ra sổ nhanh chóng. Họ còn khoe làm được ở tất cả các địa phương, thủ tục nhanh gọn và... y như thật, đảm bảo chuẩn... từng centimet.

Bị cáo người Trung Quốc khai 'ân nhân' giúp thành người Việt Nam

TTO - Song Jia Hao được A Cường chở đến Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Khánh Hòa) và cả hai đã gặp Đỗ Đăng Khoa ở đó. Trong quá trình làm giấy tờ, Song Jia Hao không nói gì vì không nói được tiếng Việt...

Mạo danh 'chuyên viên' báo Thanh Niên để xin bỏ qua vi phạm giao thông

TTO - Bị tổ công tác thuộc đội CSGT số 3 Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh dừng kiểm tra hành chính do chạy quá tốc độ cho phép, tài xế Nguyễn Đình Nam đưa thẻ 'chuyên viên' báo Thanh Niên để xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Một xã phải tổ chức đại hội lại vì gian lận phiếu bầu

TTO - Ngày 20-5, Đảng bộ xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã phải tổ chức lại đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 do có phiếu bầu gian lận làm sai lệch kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã trong chương trình đại hội trước đó.

Thương binh giả "ăn" hàng trăm tỉ đồng ngân sách

Qua thanh tra, đoàn liên ngành đã phát hiện 2.300 hồ sơ thương binh giả mạo, gây thất thoát ngân sách hàng trăm tỉ đồng.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Mạo danh 'đào tạo liên kết' lừa tiền học viên

TTO - Nhiều trường đại học cho biết thời gian qua có nhiều trường hợp làm giả thông báo nhập học chương trình đào tạo liên kết quốc tế của trường, lừa tiền của học viên lên đến hàng trăm triệu đồng.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM để lừa đảo

TTO - Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo về việc một tổ chức giả mạo giấy tờ thông báo nhập học chương trình đào tạo liên kết quốc tế của trường này để lừa đảo phụ huynh và học sinh.

Bắt nghi phạm chiếm đoạt tài sản của bộ đội phục viên

TTO - Bằng thủ đoạn làm giả mạo giấy tờ để hưởng trợ cấp của Nhà nước, hai nghi phạm Nguyễn Minh Thành và Nguyễn Văn Chung đã lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hàng chục người trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).