09/03/2021 14:11 GMT+7

Gia Lai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Sáng 9-3, ngành y tế tỉnh Gia Lai tiêm vắc xin COVID-19 cho những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Gia Lai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tỉnh Gia Lai chuẩn bị tiêm vắc xin cho bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Theo TS Viên Chinh Chiến - viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ khu vực Tây Nguyên, tỉnh Gia Lai được Bộ Y tế phân bổ 1.900 liều vắc xin ngừa COVID-19.

Trong đó, 100 liều sẽ tiêm cho 61 y bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai và 39 liều tiêm cho cán bộ, nhân viên một số khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Còn lại 1.800 liều sẽ được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai để phân bổ về các địa phương trong tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên trong thời gian sớm nhất.

"Người được tiêm được kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc trước khi tiêm chủng. Sau khi tiêm họ được theo dõi sức khỏe trong 30 phút tại phòng giám sát, nếu không có phản ứng bất thường về sức khỏe sẽ được cho về", ông Chiến cho hay.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc - giám đốc Bệnh viện dã chiến Gia Lai - cho biết sáng nay 9-3 đã tiêm cho 22 người, dự kiến sẽ tiêm hết cho số cán bộ nhân viên còn lại trong ngày hôm nay.

Những người được tiêm sáng nay đã có mặt tại bệnh viện từ sớm, một số tỏ ra hồi hộp lẫn vui mừng vì là những người đầu tiên ở Tây Nguyên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Dịch COVID-19 bùng phát ở thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa của Gia Lai hôm 30-1, sau đó lan ra huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện và TP Pleiku, tất cả đều liên quan đến ổ dịch tỉnh Hải Dương.

Tổng số ca dương tính ghi nhận trên địa bàn là 27, đến nay đã có 19 trường hợp được xuất viện. 26 ngày qua Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với COVID-19.

Gia Lai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ khu vực Tây Nguyên (người đứng) - hướng dẫn tư vấn tiêm chủng tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Gia Lai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Nhân viên y tế Gia Lai kiểm tra vắc xin trước khi tiêm cho những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Gia Lai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Một nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Gia Lai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe và giám sát người được tiêm vắc xin - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Ngày đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19: Không ghi nhận phản ứng bất thường sau tiêm Ngày đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19: Không ghi nhận phản ứng bất thường sau tiêm

TTO - Trong số 377 người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ngày 8-3, không ghi nhận phản ứng bất thường nào sau tiêm 30 phút. Hôm nay 9-3, các điểm tiêm chủng sẽ tiếp tục tiêm vắc xin theo kế hoạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên