Tag: Vắc xin phòng bệnh

Mùa hè bệnh dại bùng phát, đừng để chết vì chủ quan

Các chuyên gia cảnh báo mùa hè thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát mạnh nhất, bởi vậy cần phòng tránh bệnh.

Sắp có vắc xin phòng bệnh hen suyễn?

Loại vắc xin được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Pháp (Inserm), có khả năng giảm lượng bệnh nhân mắc hen suyễn cấp độ nặng và giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

Hà Nội: Một huyện xuất hiện 5 ổ dịch thủy đậu

Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thông tin tính đến ngày 21-3 đã ghi nhận 5 ổ dịch thủy đậu trên địa bàn huyện, tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay là 237 ca.

Đồng Tháp khẩn trương triển khai phòng bệnh cúm H5N1

Đồng Tháp khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch cúm H5N1, tăng cường khảo sát tuyến biên giới giáp Campuchia.

Tỷ lệ tiêm chủng giảm, trẻ dưới 2 tuổi tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em tiếp tục có mức sụt giảm cao nhất trong khoảng 30 năm qua, theo dữ liệu được công bố từ WHO và UNICEF.

Tin COVID-19 chiều 8-9: Ca mới tiếp tục ở mức cao, 1 người chết ở Quảng Ninh

TTO - Bản tin chiều 8-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc COVID-19 mới tiếp tục giữ ở mức cao, với 3.191 ca, thêm 1 ca tử vong tại Quảng Ninh. Đáng chú ý, số ca nặng tăng rất cao, lên 154 ca đang điều trị.

Bệnh bại liệt phơi bày nguy cơ hiếm gặp của vaccine dạng uống

Các nhà khoa học khuyến cáo việc chuyển vaccine ngừa bại liệt từ dạng uống sang dạng tiêm cần được triển khai sớm hơn trên toàn cầu.

WHO: 25 triệu trẻ em chưa tiêm đủ các vắc xin phòng bệnh trong năm 2021

TTO - WHO và UNICEF cảnh báo về số lượng trẻ em được tiêm các vắc xin thiết yếu giảm đáng báo động.

Tiêm vắc xin COVID-19 có tính bắt buộc?

TTO - Có bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19, việc tăng học phí đối với các cấp học như thế nào? Những câu hỏi này đã được giải đáp tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4-6.

Việt Nam có cần tiêm vắc xin bệnh đậu mùa khỉ đang bùng phát?

TTO - Ngay khi dịch bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở một số nước trên thế giới, Bộ Y tế đã liên tục có văn bản thông tin về bệnh, cảnh báo, tăng cường giám sát ca bệnh. Nhiều người lo lắng có cần phải tiêm phòng bệnh đậu mùa khỉ không?