Tag: gia đình nghèo

Học bổng chắp cánh ước mơ: Mong cuộc đời nhiều phước như cái tên

Cô bé được đặt tên Lâm Ân Phước, chỗ ở là nhà tình thương, sống cùng bà ngoại bị câm mưu sinh bằng việc bán vé số song Phước luôn học giỏi.

'Tại sao có người thoát nghèo thì buồn, tái nghèo lại vui?'

Đại biểu Quốc hội Đỗ Chí Nghĩa nêu vấn đề: Trong cùng điều kiện, hoàn cảnh, có những người vươn lên thoát nghèo nhưng lại có người cứ khó khăn mãi, chỉ mong được tiếp tục trong diện hộ nghèo.

Vụ ngộ độc botulinum do ăn chả lụa: Hai anh em làm nghề vá lốp xe lưu động

Để trang trải cuộc sống gia đình còn khó khăn, hai anh em ngộ độc botulinum đã phải rời quê nhà từ Hậu Giang đến TP.HCM làm thuê phụ giúp gia đình.

PC Đắk Nông tặng nhà tình nghĩa giúp người nghèo 'an cư'

Công ty điện điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chi 300 triệu đồng xây nhà tình nghĩa hỗ trợ người nghèo "an cư".

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi về An Giang tặng 1.200 phần quà cho người nghèo

Dù không còn làm việc tại An Giang, thiếu tướng Đinh Văn Nơi đã về trao tặng 1.200 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình nghèo tại sáu huyện trong tỉnh.

Huda ‘trân quý vị Tết nhà’ cùng người dân miền Trung

Với hy vọng mang một mùa Tết tươi sáng hơn đến với người dân miền Trung, nhãn hàng bia Huda đã quyết định sẽ trao tặng 7.500 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo tại 9 tỉnh thành miền Trung trong tháng 12 này.

Đảm bảo mỗi hộ nghèo có ít nhất một việc làm bền vững

TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng cần giúp người nghèo cần câu hơn là con cá, xây dựng căn nhà hỗ trợ nhưng quan trọng hơn là hướng dẫn sản xuất.

Sáng kiến thiện nguyện sáng tạo góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Generali triển khai sáng kiến 'Góp bước chân xuyên Việt - Sải rộng cánh yêu thương', khuyến khích cộng đồng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe mùa dịch và vận động quyên góp thiện nguyện, hỗ trợ các gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Xác minh vụ học sinh nghèo bị giam học bạ vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu xác minh vụ một học sinh ở Trường tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) không được trường trả học bạ để chuyển cấp, vì gia đình nghèo không có tiền đóng quỹ.

Vụ học sinh lớp 6 không đọc được chữ: Phân công giáo viên kèm học sinh yếu kém

TTO - Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã mời hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn họp khẩn để bàn giải pháp chấn chỉnh việc “ngồi nhầm lớp”, sau bài viết học sinh lớp 6 không đọc được chữ trên Tuổi Trẻ Online ngày 8-4