26/03/2024 16:08 GMT+7

Giả danh giảng viên, lừa tiền thí sinh thi năng khiếu

Công an Thừa Thiên Huế đang làm rõ thông tin có người giả danh là giảng viên Trường ĐH Sư phạm Huế để lừa tiền thí sinh chuẩn bị dự thi năng khiếu vào trường.

Ngày 26-3, đại diện Trường đại học Sư phạm (Đại học Huế) cho biết đã gửi thông tin tố giác tội phạm lên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, để làm rõ việc có người giả danh giảng viên của trường để lừa tiền học sinh.

Theo thông tin ban đầu, trước đó Trường đại học Sư phạm Huế ra thông báo về thời gian đăng ký thi năng khiếu tuyển sinh vào ngành giáo dục mầm non và ngành sư phạm âm nhạc của trường năm 2024.

Sau khi thông báo này được ban hành, một số người đã mạo danh cán bộ, giảng viên của nhà trường để đăng thông tin lừa đào thí sinh, phụ huynh có nhu cầu thi vào các ngành trên.

Nhóm này đã lập một trang mạng xã hội giả danh là trang đăng tải thông tin của Trường đại học Sư phạm Huế. Trên trang này, nhóm người trên "thông báo" hệ thống đăng ký thi năng khiếu tuyển sinh vào các ngành trên năm 2024 của trường đã hết hạn. 

Thí sinh muốn đăng ký thi thì phải liên hệ trực tiếp với nhóm thông qua số điện thoại hoặc chat. Mỗi trường hợp muốn đăng ký phải nộp cho nhóm 500.000 đồng "lệ phí".

Đại diện Trường đại học Sư phạm Huế cho biết trường chưa nhận hồ sơ đăng ký cũng như lệ phí thi năng khiếu của kỳ tuyển sinh năm 2024. Thông báo về thời gian đăng ký và thi năng khiếu liên quan tuyển sinh vào ngành giáo dục mầm non và ngành sư phạm âm nhạc của trường được đăng tải công khai, chính thống trên cổng thông tin của trường.

"Hạn thu hồ sơ tuyển sinh của trường là vào ngày 1-4, chứ chưa hết hạn như những thông tin được đăng tải. Hiện nay trường đã tiếp nhận khoảng 3 phản ánh của thí sinh về việc mạo danh, lừa đảo này và đã chuyển thông tin cho phía công an", đại diện Trường đại học Sư phạm Huế nói.

Cảnh báo chiêu trò mạo danh các doanh nghiệp, thương hiệu uy tín để lừa đảoCảnh báo chiêu trò mạo danh các doanh nghiệp, thương hiệu uy tín để lừa đảo

Thời gian gần đây, tình trạng mạo danh các thương hiệu, doanh nghiệp uy tín để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên các nền tảng mạng xã hội xảy ra khá phổ biến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên