03/03/2024 15:58 GMT+7

Cô gái ở Huế giả danh lãnh đạo lừa đảo tại Đắk Lắk

Một cô gái ở Huế lập Facebook giả danh lãnh đạo để lừa người dân tại Đắk Lắk hàng trăm triệu đồng.

Cô gái Huế giả danh lãnh đạo để lừa đảo hiện đã bị bắt - Ảnh: SỸ ĐỨC

Cô gái Huế giả danh lãnh đạo để lừa đảo hiện đã bị bắt - Ảnh: SỸ ĐỨC

Chiều 3-3, Công an huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hoài (27 tuổi, trú tại phường Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội "lừa đảo chiếm đoạn tài sản". Hoài đã lập Facebook giả danh lãnh đạo để lừa hàng trăm triệu đồng của người dân ở Đắk Lắk.

Theo điều tra ban đầu, tháng 12-2023, thông qua mối quan hệ xã hội, Hoài có quen biết một người dân ở xã Cư DliêM'nông (huyện Cư M'gar).

Biết người này có em trai đang bị Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích nên Hoài nảy sinh ý định lừa chạy án để chiếm đoạn tài sản.

Để thực hiện hành vi, Hoài tự giới thiệu mình quen thân với một vị lãnh đạo nhà nước, có thể giúp chạy án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị can. 

Sau đó, Hoài lập các tài khoản Facebook, Zalo ảo và dùng hình của chính vị lãnh đạo nhà nước làm ảnh đại diện rồi kết bạn, nhắn tin với người nhà bị can.

Sau một thời gian đóng giả nhiều vai nhắn tin qua lại, Hoài đã lấy được lòng tin và yêu cầu người nhà bị can đưa tiền để đi lo lót chạy án.

Vì tin tưởng nên từ tháng 1 đến tháng 2-2024, người nhà bị can đã 5 lần đưa tổng cộng 145 triệu đồng cho Hoài. Đến cuối tháng 2-2024, Hoài tiếp tục yêu cầu người nhà bị can đưa thêm 60 triệu đồng.

Do nghi ngờ bị Hoài lừa nên sau đó người nhà đã đến Công an huyện Cư M'gar trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cư M'gar đã tổ chức lực lượng trinh sát theo dõi và bắt quả tang Hoài khi đang nhận thêm 59 triệu đồng của người nhà bị can.

Hiện Công an huyện Cư M'gar đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý Nguyễn Thanh Hoài theo quy định của pháp luật.

Giả danh con lãnh đạo cao cấp lừa 'chạy án' hàng tỉ đồngGiả danh con lãnh đạo cao cấp lừa "chạy án" hàng tỉ đồng

TTO - Tự nhận có thể chạy tại ngoại cho bị can, Tô Văn Tập đề nghị người nhà phải mua điện thoại Vertu 700 triệu, chi 300.000USD để làm quà tặng cho việc "chạy án".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên