21/01/2024 13:23 GMT+7

Giả danh công an lừa đảo, hứa hẹn giúp người không bị tạm giam

Người đàn ông giả danh công an gọi cho người có con bị Công an quận 11 bắt tạm giam. Người này hứa lo cho con nạn nhân tại ngoại, nhưng sau đó chiếm đoạt tiền.

Chu Viết Thông (trái) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Chu Viết Thông (trái) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-1, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11 đã ra lệnh bắt khẩn cấp Chu Viết Thông (49 tuổi, ngụ TP Hà Nội) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, cuối tháng 12-2023, Thông giả danh công an điện thoại liên lạc với ông Q.Đ.C. (50 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) và tự xưng là cán bộ Công an TP.HCM, đang thụ lý vụ án của con ruột ông C. (con ruột ông C. bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11 khởi tố, bắt tạm giam - PV).

Thông cho ông C. biết có thể lo cho con ông C. được tại ngoại. Thông đã sử dụng giấy tờ tùy thân giả để tạo lòng tin với ông C..

Tin lời Thông, ông C. đã đồng ý gặp và nhiều lần chuyển khoản cho Thông (Thông sử dụng số tài khoản ngân hàng của một người khác để nhận tiền của ông C.) với số tiền hơn 70 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Thông tắt điện thoại, cắt liên lạc với ông C. Sau đó ông C. đến Công an quận 11 để trình báo.

Nhận được tin báo, ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 11 phối hợp Phòng cảnh sát hình sự cùng các đơn vị liên quan khẩn trương truy xét, xác minh. Sau đó, Công an quận 11, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP Hà Nội bắt giữ Thông và di lý về TP.HCM để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Qua xác minh, Thông có 3 tiền án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11 tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Giả cán bộ Cục Cảnh sát hình sự: Đọc lệnh bắt người để... tống tiềnGiả cán bộ Cục Cảnh sát hình sự: Đọc lệnh bắt người để... tống tiền

TTO - Nhiều vật dụng như súng, đồ công an, bảng tên, biển số xe 80B... được hai công an 'dỏm' mua trên mạng. Việc phát hiện hai công an 'dỏm' này nhờ sự bình tĩnh, nhanh trí của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên