24/04/2024 13:50 GMT+7

Giá căn hộ ở Bangkok, Thái Lan tăng cao kỷ lục

Giá đất tăng vọt ở khu vực trung tâm Bangkok, Thái Lan đã kéo giá căn hộ cao cấp mới tăng cao kỷ lục.

Các chung cư mini xem lẫn chung cư cao tầng ở Bangkok - Ảnh: TTXVN

Các chung cư mini xem lẫn chung cư cao tầng ở Bangkok - Ảnh: TTXVN

Ông Surachet Kongcheep, giám đốc điều hành Công ty tư vấn bất động sản Property DNA, nhấn mạnh ngày 22-4: "Năm nay, chúng tôi chứng kiến nhiều dự án chung cư mới mở cửa với giá hơn 500.000 baht (13.500 USD)/m2, trong khi năm 2019 mức giá này rất hiếm".

Theo ông Surachet, những dự án chung cư siêu sang này nằm ở các khu vực như Rama I, Phloen Chit, Wireless Road, Silom, Sathorn, Rama IV, Sukhumvit và bên bờ sông Chao Phraya.

Ông Surachet lưu ý thêm rằng bất chấp giá cao, lượng người mua vẫn đang tăng lên nhanh chóng, với một số dự án báo cáo tỉ lệ đặt chỗ 65 - 85%.

Các căn hộ cao tầng nằm gần công viên Lumpini được đặc biệt ưa chuộng nhờ tầm nhìn ra ốc đảo của thành phố, trong khi việc thiếu các ga tàu điện gần đó không phải là yếu tố cản trở giao dịch vì nhiều người mua thích sự riêng tư hơn là sự tiện lợi.

Ông Surachet cũng dự đoán giá cao nhất cho các căn hộ cao cấp mới sẽ sớm tăng lên 600 triệu baht (16,2 triệu USD)/căn, khi các công ty xây dựng lớn đã trả mức giá kỷ lục cho những lô đất trống ở những vị trí đắc địa trong khu trung tâm thành phố.

Điển hình như thương vụ Công ty Sansiri Plc mua 1.600m2 trên đường Sarasin vào năm 2020 với mức giá 1,56 tỉ baht (42 triệu USD), lập kỷ lục mảnh đất đắt nhất Thái Lan. Công ty hiện đang có kế hoạch xây dựng một khu chung cư cao cấp trên khu đất đắt giá này.

Property DNA cũng dự đoán rằng những người mua giàu có sẽ mua căn hộ cao cấp tại các dự án phức hợp như One Bangkok trên đường Wireless Road và Dusit Central Park trên đường Rama IV.

"Người mua Thái Lan và nước ngoài đã thể hiện sự quan tâm đến các dự án này mặc dù việc mua bán vẫn chưa chính thức bắt đầu. Các chủ đầu tư cũng đã hợp tác với các nhà điều hành các khách sạn 5 sao để giám sát các dự án, nhờ đó làm tăng thêm giá trị của các căn hộ", ông Surachet nói.

Giới đầu tư tại Thái Lan chuyển hướng sang căn hộ cho thuêGiới đầu tư tại Thái Lan chuyển hướng sang căn hộ cho thuê

Bất động sản, đặc biệt căn hộ cho thuê đang trở thành lựa chọn hấp dẫn của các nhà đầu tư hiện đại tại Thái Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên