04/06/2023 08:14 GMT+7

Giới đầu tư tại Thái Lan chuyển hướng sang căn hộ cho thuê

Bất động sản, đặc biệt căn hộ cho thuê đang trở thành lựa chọn hấp dẫn của các nhà đầu tư hiện đại tại Thái Lan.

Giới đầu tư tại Thái Lan chuyển hướng sang căn hộ cho thuê - Ảnh 1.

Lạm phát gia tăng đã khiến bất động sản cho thuê đang trở thành lựa chọn hấp dẫn của các nhà đầu tư hiện đại tại Thái Lan - Ảnh: AFP/ TTXVN

Biến động của thị trường chứng khoán Thái Lan trong năm bầu cử, cùng với sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu do lạm phát gia tăng đã khiến bất động sản, nhất là căn hộ cho thuê đang trở thành lựa chọn hấp dẫn của các nhà đầu tư hiện đại.

Theo ông Chanin Wanichwong, giám đốc điều hành của Tập đoàn Habitat, ngày càng có nhiều nhà đầu tư thế hệ mới ở độ tuổi 30-40 mua nhà chung cư và cho thuê để thu lợi nhuận ngắn hạn và dài hạn.

“Các căn hộ chung cư có giá 5 - 8 triệu baht (144.500 - 231.213 USD) đã trở nên rất phổ biến như một lựa chọn đầu tư để tạo thu nhập thụ động. Đây là một giải pháp thay thế cho việc đầu tư vào thị trường chứng khoán đang có sự biến động cao hiện nay”, ông nói.

Ông Chanin cho biết thêm, yếu tố góp phần tạo nên xu hướng này chính là ngành du lịch đang phục hồi khiến lượng du khách nước ngoài đổ về tìm nơi lưu trú, đặc biệt tại các thành phố du lịch như Pattaya.

Xu hướng này lại khai sinh ra dịch vụ đầu tư phong cách sống được cung cấp bởi các nhà phát triển bất động sản, những người tìm kiếm người mua để đầu tư vào dự án của họ, đồng thời cung cấp tất cả các dịch vụ hành chính, bao gồm cả việc tìm người thuê, để đảm bảo rằng khách hàng thu được lợi nhuận cho thuê tốt nhất.

Trong khi đó, ông Siripong Srisawangeong, giám đốc tiếp thị và bán hàng của Origin Property Plc, cho biết chương trình Bất động sản đầu tư (IP) của công ty đã bán được hơn 2.000 căn hộ trong 2 năm qua.

Dự đoán sự tăng trưởng liên tục, Origin đang đặt mục tiêu cho năm 2025 là 5.000 căn hộ theo chương trình IP.

Theo ông Siripong, chương trình IP là một khái niệm mới trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

“Người mua chỉ mua để đầu tư, nhưng sẽ có toàn quyền đối với tài sản của mình. Họ có thể bán/chuyển nhượng bất cứ lúc nào và thậm chí có thể chuyển giao nó như một di sản hoặc sử dụng nó làm tài sản thế chấp cho khoản vay”, ông nói.

Ông Siripong cho biết thêm, lợi tức đầu tư phụ thuộc vào vị trí của tài sản và nhu cầu của người thuê nhà. Ví dụ các căn hộ ở khu vực trung tâm của thủ đô Bangkok như Thong Lor hoặc Sukhumvit có thể kiếm được tới 900 baht/m2/tháng, trong khi các căn hộ ở ngoài khu vực trung tâm thường có giá thuê 300-400 baht/m2/tháng.

Hiện dự án căn hộ dịch vụ mới nhất của công ty là Origin Place Bang Na có gần 400 căn hộ sẽ được dành cho các nhà đầu tư IP đang nhắm mục tiêu đến những người thuê nhà ở phía Đông Bangkok.

Dân Trung Quốc đổ xô chi tiền tỉ mua căn hộ siêu sang ở SingaporeDân Trung Quốc đổ xô chi tiền tỉ mua căn hộ siêu sang ở Singapore

TTO - Những căn hộ siêu cao cấp, trị giá ít nhất 10 triệu đôla Singapore (7,3 triệu USD) tiếp tục là mặt hàng bán chạy ở Singapore năm thứ 11 liên tiếp. Khách hàng chủ yếu là người Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên