Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Gây rối ở Phan Rí Cửa làm hàng chục công an phải nhập viện

11/06/2018 20:31 GMT+7

TTO - Nhiều chiến sĩ công an phải nhập viện và nhiều ôtô chuyên dụng của công an bị đốt cháy tại "điểm nóng" thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Gây rối ở Phan Rí Cửa làm hàng chục công an phải nhập viện - Ảnh 1.

Nhiều người quá khích đã đập phá, đốt cháy ôtô bên trong trụ sở cảnh sát PCCC gần cầu Nam

Tối 11-6, ông Huỳnh Văn Điển - chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, Bình Thuận - xác nhận đã có nhiều chiến sĩ công an phải nhập viện và nhiều ôtô chuyên dụng của lực lượng công an bị những người quá khích đốt cháy tại "điểm nóng" thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

Theo đó, từ khoảng trưa cùng ngày, hàng ngàn người dân đã tràn ra quốc lộ 1, đoạn ngã ba cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa.

Mặc dù đã được can ngăn, yêu cầu không gây phức tạp tình hình, nhưng nhiều người quá khích vẫn cứ ném đá, vật cứng vào.

Đỉnh điểm vụ việc, hàng ngàn người tràn vào bên trong trụ sở Cảnh sát PCCC gần cầu Nam, đập phá, đốt cháy nhiều xe công vụ của lực lượng công an và xe chữa cháy, chuyên dụng. 

Những người này còn gây thương tích cho nhiều chiến sĩ công an, khiến một số chiến sĩ phải nhập viện cấp cứu.

Ông Điển thông tin tại huyện Tuy Phong đã có 8 chiến sĩ phải đi cấp cứu. Trong khi đó, tại huyện Bắc Bình, một lãnh đạo bệnh viện cho biết ít nhất 20 cảnh sát cơ động phải đi cấp cứu.

Theo ông Điển, tối cùng ngày, tại "điểm nóng" Phan Rí Cửa, lực lượng công an đã rút hết và người dân cũng tự giải tán. Xe cộ qua lại tuyến quốc lộ 1 đã thông thoáng trở lại.

Gây rối ở Phan Rí Cửa làm hàng chục công an phải nhập viện - Ảnh 2.

Những chiếc ôtô bị đốt cháy rụi

Trong khi đó, từ chiều tối 11-6, tại trung tâm thành phố Phan Thiết, tiếp tục có hàng trăm người dân hiếu kỳ vây quanh trước cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.

Số người tập trung mỗi lúc một đông. Lực lượng cảnh sát cơ động đã rút vào bên trong trụ sở UBND để giảm căng thẳng, thế nhưng nhiều thanh niên quá khích vẫn cố tình ném đá, dỡ hàng rào kẽm gai.

Như thông tin đã đưa, từ sáng 10-6 đến nay, tại tỉnh Bình Thuận xảy ra nhiều điểm nóng. Trong đó, những người quá khích ra chặn quốc lộ 1 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong gây tắc nghẽn nhiều giờ liền.

Đỉnh điểm tối 10-6, hàng ngàn người quá khích đã xô cổng, tràn vào các trụ sở UBND tỉnh, Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bình Thuận đập phá. Nhiều lực lượng chức năng đã bị thương khi ngăn cản những người quá khích.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng những hành vi trên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

“Người dân có thể bày tỏ chính kiến của mình, nhưng bày tỏ trong khuôn khổ luật pháp. Người dân bày tỏ nhưng lại có hành vi vi phạm luật pháp là không thể chấp nhận được. Hành vi ra chặn xe, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 là vi phạm pháp luật. Việc này phải xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật” - ông Hùng nói với Tuổi Trẻ Online.

Bình Thuận phải tăng cường công an mới vãn hồi điểm nóng đêm 10-6 Bình Thuận phải tăng cường công an mới vãn hồi điểm nóng đêm 10-6

TTO - Theo ông Huỳnh Thái Dương - phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, trong chừng mực nào đó vụ việc đêm 10-6 giống cuộc bạo loạn và tình hình chỉ được vãn hồi khi có công an tăng cường.

ĐỨC TRONG - ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận