Tag: Báo động

Còi báo động tập kích vang khắp Ukraine ngày 1-5

Có thông tin cho biết một kho tên lửa S-300 của Ukraine đã bị đánh trúng và nổ lớn trong một đợt tập kích mà Nga đã huy động tới 14 máy bay ném bom chiến lược Tu-95.

Đọc báo cùng bạn 12-1: TP.HCM muốn xây thêm nhiều bệnh viện tư

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Đề xuất giảm hoặc miễn thuế với hoạt động báo chí; Tự tạo gần 100 vụ cháy để… đăng lên mạng xã hội; Tour Tết “chốt sổ” sớm; Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ…

Phú Yên: Mưa lớn gây ngập, chia cắt nhiều địa phương

TTO - Mưa lớn kéo dài gây lũ vượt báo động 2 trên sông Kỳ Lộ, làm ngập nhiều đường ở huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên). Tại Bình Định, 2 hồ thủy lợi xả lũ tăng dần vì dự báo mưa lớn những ngày tới có thể gây lũ lụt.

Chú chó báo động cho cậu chủ học bài khi phát hiện bố mẹ về

"Bố mẹ về rồi kìa! Tắt ti vi, học bài chăm chỉ lên cậu chủ", chú chó said.

Báo động động vật ‘mắc kẹt’ trong khẩu trang do con người vứt đi

TTO - Các chuyên gia môi trường từ Đại học Dalhousie (Canada) đã thực hiện một nghiên cứu trên diện rộng để thu thập những bức ảnh động vật hoang dã trên thế giới đang mắc kẹt với rác khẩu trang do con người vứt bừa bãi.

Đằng sau cuộc khủng hoảng Kazakhstan: Lại một “Thiên nga đen”?

TTCT - Truyền thông Trung Á những ngày đầu năm 2022 nháo nhác. Ngay cả những nhà bình luận chính trị am hiểu nhất cũng tự hỏi chuyện gì thật sự đang xảy ra ở Kazakhstan, nơi chưa đầy một tuần, những cuộc biểu tình biến thành bạo loạn dẫn tới cái chết của những nhân viên thực thi pháp luật, trong đó có hai người bị chặt đầu!

Quá nhiều câu hỏi bỏ ngỏ

TTCT - Vụ rối loạn ở Kazakhstan tuần rồi đã nổ ra vì cả những lý do rất “cơm áo gạo tiền” lẫn “chính chị chính em”.

Kazakhstan đóng cửa với người nước ngoài giữa bất ổn

TTO - Cảnh sát Kazakhstan đã bắt giữ khoảng 2.000 người tại thành phố Almaty. Giữa bối cảnh bất ổn, Kazakhstan đã tạm thời đóng cửa với người nước ngoài.

Bão In-Fa đổ bộ lần 2, miền đông Trung Quốc báo động cao nhất

TTO - Sau 1 ngày, bão In-Fa đổ bộ lần 2 vào miền đông Trung Quốc. Ít nhất 18 sân bay khu vực này đã bị ảnh hưởng và 1,65 triệu dân ở tỉnh Chiết Giang được sơ tán.

TP.HCM thiếu máu nghiêm trọng, chỉ đạt 1/10 lượng máu cấp cho bệnh viện

TTO - Mỗi ngày ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM chỉ tiếp nhận 30 - 50 túi máu, tức chỉ bằng 1/10 lượng máu cần để cung cấp cho gần 150 bệnh viện trong thành phố, trong đó có các bệnh viện điều trị COVID-19.