Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Gần 200 nhà máy cung cấp hàng cho Nike tại Việt Nam đã quay lại sản xuất

03/11/2021 08:29 GMT+7

TTO - Trao đổi với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, giám đốc phát triển bền vững Noel Kinder của Tập đoàn Nike thông báo toàn bộ gần 200 nhà máy cung cấp hàng cho Nike ở các địa phương bị đứt gãy do COVID-19 đã quay lại sản xuất.

Gần 200 nhà máy cung cấp hàng cho Nike tại Việt Nam đã quay lại sản xuất - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (phải) trao đổi cùng giám đốc phát triển bền vững Noel Kinder của Tập đoàn Nike bên lề Hội nghị COP26, ngày 2-11 - Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

Ngày 2-11 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kinder bên lề Hội nghị COP26 tại Glasgow, Scotland.

Tại buổi tiếp, ông Kinder đã thông báo việc toàn bộ gần 200 nhà máy cung cấp hàng cho Nike ở các địa phương bị đứt gãy do COVID-19 đã quay lại sản xuất.

Thay mặt Tập đoàn Nike, ông Kinder cảm ơn Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã hỗ trợ hết sức kịp thời, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.

Nike cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Dù không sở hữu nhà máy ở Việt Nam nhưng Nike đang làm việc với rất nhiều nhà máy của 200 nhà cung cấp ở Việt Nam.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, thông tin về việc Nike chuyển sản xuất khỏi Việt Nam để sang Trung Quốc và Indonesia đã xuất hiện trên nhiều trang mạng. Các thông tin này đã khiến nhiều người hoang mang trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực khởi động lại chuỗi sản xuất và phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tuy nhiên, Hiệp hội Da giày và túi xách Việt Nam (LEFASO) và Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công thương đều đã bác bỏ thông tin này.

Theo LEFASO, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Nike có chuyển một số đơn hàng sang các quốc gia khác nhưng không dịch chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi Việt Nam.

Trong khi đó, Cục Công nghiệp khẳng định đây là thông tin không chính xác và chính Nike đã xác nhận không chuyển chuỗi sản xuất khỏi Việt Nam.

Phát biểu tại COP26, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hành động mạnh mẽ và không chậm trễ Phát biểu tại COP26, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hành động mạnh mẽ và không chậm trễ

TTO - Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cho rằng để ứng phó với biến đổi khí hậu thì đoàn kết toàn cầu là cách thức duy nhất.

LÊ KIÊN - NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận