Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Gài thuốc nổ phá vỡ toang máy rút tiền để cướp

08/11/2019 12:35 GMT+7

TTO - Một máy rút tiền lắp bên ngoài cửa hàng tiện lợi tại thị trấn Kimberley, Nottinghamshire, Anh nổ tung, tiền bay tung tóe và hung thủ nhanh chóng nhét đầy túi rồi chuồn mất.

Gài thuốc nổ phá vỡ toang máy rút tiền để cướp - Ảnh 1.

Cảnh sát kiểm tra hiện trường nơi máy rút tiền bị đánh bom ở thị trấn Kimberley, Anh - Ảnh: BBC

Đài BBC cho biết vụ tấn công cướp tiền táo tợn nêu trên xảy ra vào lúc 3h30 sáng ngày 5-11 bằng một tiếng nổ lớn, đánh thức nhiều cư dân đang say giấc của thị trấn này.

Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một người đàn ông đang cố gắng làm gì đó trên phần thân máy bị hỏng nặng sau vụ nổ trước khi nhét đầy tiền vào áo hoodie và lái xe đi mất.

"Tôi và vợ tỉnh giấc vì một tiếng nổ lớn lúc 3h30. Chúng tôi ra khỏi giường, nhìn qua cửa sổ và thấy một người đàn ông tầm hai mươi mấy ba mươi bốc dỡ đống đổ nát và lôi ra một mớ tiền mặt" - một nhân chứng có nhà gần cửa hàng tiện lợi cho biết.

Gài thuốc nổ phá vỡ toang máy rút tiền để cướp - Ảnh 2.

Hiện trường máy rút tiền bị đánh bom ở thị trấn Kimberley, Anh - Ảnh: BBC

Một cư dân khác, yêu cầu không nêu tên, nói là người đàn ông đó đã "nhét khoảng một nửa số tiền ở đó vào áo hoodie" và nhanh chóng lái xe đi khi nhận ra có nhiều người đang nhìn y. Trong khi đó, nhiều nhân chứng đều mô tả lại là "tiền bay tung tóe khắp nơi".

Trong khi một cư dân khẳng định ông đã thấy một số mảnh của bom văng ra đường sau vụ nổ.

Đài BBC cho biết cảnh sát Nottinghamshire nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thu thập bằng chứng, lấy lời khai nhân chứng và dọn dẹp đống đổ nát.

Cảnh sát đã yêu cầu người dân nào có thông tin về hung thủ nên trình báo với cảnh sát. Tuy nhiên cho đến hôm nay, 8-11, truyền thông địa phương Nottinghamshire vẫn chưa có thông tin nào về kẻ cướp này.

Cảnh sát Anh cho biết tội phạm đánh bom ATM cướp tiền đang hoành hành khắp Anh và Ireland trong những năm gần đây. Trong clip là một vụ đánh bom ATM ở Anh vào tháng 11-2014 - Nguồn: YouTube


ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận