27/03/2024 15:29 GMT+7

Florida cấm trẻ em dưới 14 tuổi dùng mạng xã hội

Thống đốc Florida đã thông qua một trong những dự luật hạn chế nhất tại Mỹ, trong đó cấm trẻ em dưới 14 tuổi có tài khoản mạng xã hội.

Các phương tiện truyền thông xã hội gây hại cho trẻ em theo nhiều cách khác nhau - Ảnh minh họa: GETTY IMAGES

Các phương tiện truyền thông xã hội gây hại cho trẻ em theo nhiều cách khác nhau - Ảnh minh họa: GETTY IMAGES

Luật mới, có tên gọi là HB 3, cũng yêu cầu trẻ em từ 14 - 16 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ mới được sở hữu tài khoản mạng xã hội

HB 3 còn yêu cầu xác minh độ tuổi đối với bất kỳ ai muốn truy cập các trang web khiêu dâm. Luật có hiệu lực từ ngày 1-1-2025. 

"Các phương tiện truyền thông xã hội gây hại cho trẻ em theo nhiều cách khác nhau. HB 3 mang lại cho cha mẹ khả năng bảo vệ con cái tốt hơn", Thống đốc Ron DeSantis cho biết trong một tuyên bố hôm 25-3.

NBC News đưa tin luật mới dự kiến đối mặt với những thách thức pháp lý liên quan đến Tu chính án thứ nhất, xoay quanh việc cấm đưa ra các luật thiếu tôn trọng quyền tự do của mọi người trong một số vấn đề nhất định.

Tập đoàn công nghệ NetChoice, liên kết với Meta, Google, X và TikTok, đã kêu gọi Thống đốc DeSantis phủ quyết dự luật.

Carl Szabo, phó chủ tịch kiêm tổng cố vấn của NetChoice, nhấn mạnh: "Có nhiều cách tốt hơn để giữ cho người dân Florida, gia đình và dữ liệu của họ an toàn và bảo mật trực tuyến mà không vi phạm các quyền tự do của họ".

Ngăn trẻ em nghiện mạng xã hội

Florida là bang mới nhất trong số các bang đang tranh luận hoặc thông qua luật hạn chế người trẻ sử dụng mạng xã hội. Diễn biến này xuất phát từ những lo ngại sau nghiên cứu bị rò rỉ từ chính Facebook, cho thấy Instagram có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.

Các bang khác đã đưa ra dự luật tương tự bao gồm Arkansas, Louisiana, Ohio và Utah.

California cũng đang xem xét đạo luật tương tự có tên Bảo vệ trẻ em khỏi chứng nghiện mạng xã hội, được tài trợ bởi tổng chưởng lý bang và do một nhóm thượng nghị sĩ bang lưỡng đảng đồng tác giả.

Nhắc lại vẫn không thừa: 5 quy tắc vàng khi sử dụng mạng xã hộiNhắc lại vẫn không thừa: 5 quy tắc vàng khi sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội hoạt động như một phần mở rộng của thế giới thực với những quy luật riêng biệt. Để tránh vướng vào rắc rối, người dùng cần lưu ý một số điều quan trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên