Tag: phương tiện truyền thông

Từ kinh tế tri thức tới Kinh tế số: Những ước mơ và ngộ nhận

TTCT - Khoảng 10 năm về trước, thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông có lẽ là "kinh tế tri thức", nhấn mạnh nền kinh tế phát triển dựa trên nguồn lực chủ yếu là… tri thức, thay vì sức lao động, vốn tư bản hay máy móc.

Florida cấm trẻ em dưới 14 tuổi dùng mạng xã hội

Thống đốc Florida đã thông qua một trong những dự luật hạn chế nhất tại Mỹ, trong đó cấm trẻ em dưới 14 tuổi có tài khoản mạng xã hội.

Thế nào là ngành công nghệ đa phương tiện và ra trường làm gì?

Ngành công nghệ đa phương tiện là gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng CareerViet giải đáp sức hút hấp dẫn của ngành nghề đang ‘hot hit’ này nhé.

‘Hoàng tử' Gong Myung và Kim Do Yeon đang hẹn hò?

Giữa những tin đồn hẹn hò xoay quanh nam diễn viên Gong Myung và Kim Do-yeon, đại diện hai bên đã lên tiếng phủ nhận, giải quyết vấn đề như một sự hiểu lầm.

Văn minh đi chùa thay đổi tích cực nhưng việc lễ bái cầu xin bị quá đà?

Tuổi Trẻ ghi nhận nhiều ý kiến từ các chuyên gia cho đến các bậc tu hành, các nghệ sĩ và cả người trẻ để mang đến góc soi chiếu văn minh, phù hợp với thời cuộc qua một hoạt động văn hóa tín ngưỡng vẫn trường tồn: Văn hóa đi chùa.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM thể hiện sự tương trợ và hợp tác toàn diện

Trong chọn lựa thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM, tôi lấy phong cách "thiết kế phẳng - Flat Design" làm chủ đạo theo xu thế hiện nay.

Hai trường ngưng tổ chức cho học sinh xem phim Đất rừng phương Nam

Sau những tranh cãi về phim Đất rừng phương Nam, hai trường phổ thông ở TP.HCM đã ngưng tổ chức cho học sinh xem phim này.

Ghi hình làm phóng sự tệ nạn bóng cười rồi đe dọa, cưỡng đoạt tiền các quán karaoke

Lợi dụng việc ghi hình làm phóng sự về tệ nạn bóng cười xảy ra trong các quán karaoke, các bị cáo đe dọa cưỡng đoạt tiền của các quán karaoke.

Elon Musk đấu Mark Zuckerberg đích thực là 'võ mồm'

Đầu tháng 8, nhiều thông tin khẳng định Elon Musk và Mark Zuckerberg sẽ đấu võ vào ngày 26-8. Tuy nhiên đến nay 28-8, trận đấu vẫn chưa diễn ra.

Khuyến khích tiết kiệm nước: Tăng giá có phải là giải pháp?

TTCT - Biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng hơn tình trạng thiếu nước, và buộc nhiều quốc gia phải suy nghĩ lại về giá nước.