09/03/2022 18:30 GMT+7

Fintech VNPAY bắt tay Visa hỗ trợ ngân hàng chuyển đổi số

N.D
N.D

Mới đây, VNPAY - công ty fintech (công nghệ tài chính), và Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử đã trở thành đối tác chiến lược đưa thanh toán số đến gần hơn với người dùng Việt Nam.

Fintech VNPAY bắt tay Visa hỗ trợ ngân hàng chuyển đổi số - Ảnh 1.

Đại diện VNPAY và Visa chính thức công bố hợp tác chiến lược.

Hai bên tập trung tăng cường và mở rộng mạng lưới đối tác chấp nhận thanh toán điện tử, đồng thời hợp tác triển khai các dịch vụ mới như giải pháp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone), thẻ ảo trả trước Visa, dịch vụ chuyển và nhận tiền qua Visa Direct và giải pháp trả góp Visa Instalment Solution (VIS).

Theo nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021, 80% người dùng Việt quan tâm đến việc sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại. Đây là cơ hội tốt để phát huy mối quan hệ hợp tác chiến lược của VNPAY và Visa, đồng thời thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và chuyển đổi số ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, ngành ngân hàng đã có nhiều thay đổi đáng kể nhờ ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số, bên cạnh đó, các công ty fintech đã làm thay đổi thị trường với sự xuất hiện của Blockchain.

Các ngân hàng hợp tác với Fintech để đưa ra các dịch vụ kỹ thuật số mới nhằm chủ động thích ứng với bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Hữu Phúc - phó tổng giám đốc VNPAY - cho biết: "Với vai trò là một công ty công nghệ tài chính, trong hợp tác chiến lược này, VNPAY sẽ là "cánh tay nối dài" cho Visa về mặt giải pháp, là "cánh tay nối dài" cho ngân hàng về mặt triển khai các giải pháp công nghệ.

Như vậy, VNPAY sẽ giúp cho ngân hàng rút ngắn thời gian triển khai, tiết kiệm chi phí khi phát triển các dịch vụ mới mang tính đột phá. Đặc biệt, với mỗi ngân hàng VNPAY cũng sẽ linh động trong việc ứng dụng công nghệ, phát triển giải pháp theo nhu cầu riêng lẻ và phù hợp nhất".

Fintech VNPAY bắt tay Visa hỗ trợ ngân hàng chuyển đổi số - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Phúc - phó tổng giám đốc VNPAY

Trong lần hợp tác này, VNPAY tập trung triển khai các dịch vụ thanh toán xoay quanh chiếc điện thoại như phát triển thẻ ảo trả trước Visa được phát hành trực tuyến và liên kết với ví điện tử VNPAY, dùng để thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán Visa.

Thẻ giúp người dùng thanh toán không tiếp xúc, thực hiện chỉ với một cú chạm trên ví VNPAY đã liên kết thẻ. Người dùng có thể nạp tiền vào thẻ từ ví VNPAY hoặc từ tài khoản ngân hàng.

Các giao dịch trên thẻ ảo trả trước Visa được đảm bảo an toàn bởi những công nghệ bảo mật tiên tiến như công nghệ mã hóa thông tin thẻ và dịch vụ xác thực khách hàng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Fintech VNPAY bắt tay Visa hỗ trợ ngân hàng chuyển đổi số - Ảnh 3.

Giải pháp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone).

Bên cạnh đó, Visa và VNPAY sẽ ra mắt nhiều giải pháp thanh toán điện tử hàng đầu hiện nay, tiêu biểu là giải pháp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone).

Khi nhà bán hàng triển khai giải pháp này, bất kì điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android cũng có thể trở thành một thiết bị chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, hoạt động trên ứng dụng phần mềm.

Như vậy, thay vì quy trình 5-10 ngày như trước đây thì giải pháp này giúp các đơn vị bán ở bất kỳ vùng miền nào đều có thể đăng ký nhanh hơn chỉ mất khoảng 5-10 phút, đồng thời giúp rút ngắn quy trình xét duyệt của ngân hàng.

Với giải pháp Visa Direct cung cấp nền tảng giao dịch chuyển tiền giữa các cá nhân (P2P), cho phép người dùng VNPAY thực hiện giao dịch thanh toán hoặc chuyển tiền gần như ngay lập tức từ ví VNPAY đến thẻ Visa hoặc tài khoản ngân hàng và ngược lại.

Giải pháp này giúp cho ngân hàng rút ngắn thời gian nhận tiền từ nước ngoài chuyển về hay chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài. Ngoài ra, giải pháp trả góp Visa Instalment Solution cho phép khách hàng trả góp cho giao dịch thanh toán tại cửa hàng.

Như vậy, hợp tác chiến lược của VNPAY và Visa không chỉ thúc đẩy các xu hướng thanh toán số, mang đến nhiều giải pháp hữu ích cho người dùng và các đối tác kinh doanh trong mạng lưới của VNPAY mà còn giúp quá trình chuyển đổi số của ngân hàng thuận lợi, nhanh chóng hơn.

VNPAY hiện đang sở hữu mạng lưới gần 200.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc thông qua các giải pháp VNPAY-POS, VNPAY-QR và cổng thanh toán VNPAY-QR.

Trong đó, VNPAY-POS là giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu thanh toán hiện đại của người dùng và tối ưu hóa năng lực vận hành, cải thiện hiệu quả sử dụng ngân sách, tăng trưởng doanh số cho doanh nghiệp.

VNPAY-QR là giải pháp thanh toán qua tính năng quét mã QR trên 33 ứng dụng ngân hàng và 8 ví điện tử, giúp hơn 25 triệu người tiêu dùng thanh toán nhanh chóng, an toàn và dễ dàng.

Hợp tác chiến lược giữa Visa và VNPAY có thể tận dụng thế mạnh của hai bên và hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội phát triển cho nền kinh tế số Việt Nam.

N.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên