Tag: Visa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an cải cách thủ tục cấp visa điện tử

Thủ tướng cho rằng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2022 chưa được như kỳ vọng, có nguyên nhân chủ quan là chưa có được những giải pháp có tính đột phá.

Chiếc visa và ngành công nghiệp còn "khói"

Du lịch Việt Nam năm 2022 không đạt được mục tiêu thu hút lượt khách như kỳ vọng. Câu chuyện miễn visa và thái độ phục vụ du khách từ trong đến ngoài nước có vẻ cũ nhưng không hẳn là thừa.

Du lịch sau mùa dịch

Đầu tháng 12, tôi có dịp đến ba TP phía bắc Ấn Độ là thủ đô New Delhi và hai TP cổ Agra và Jaipur du lịch. Đây là những TP lớn có nhiều di sản văn hóa thế giới nổi tiếng.

Gỡ khó cho du lịch, đâu phải chỉ chuyện visa

Quan trọng nhất lúc này đối với ngành du lịch là có chính sách cởi mở hơn đối với du lịch quốc tế. Cần có những cách làm hiệu quả hơn để tháo gỡ khó khăn, bên cạnh những khó khăn về vốn.

Mở cửa sớm mà sao du lịch vẫn 'đội sổ'?

TTO - Chỉ còn ít ngày nữa là khép lại năm 2022. Đến lúc này, có thể khẳng định du lịch Việt Nam không thể cán mục tiêu đón 5 triệu lượt khách như đã đề ra.

Mở cửa sớm nhưng Việt Nam đứng cuối bảng xếp hạng Chỉ số phục hồi du lịch châu Á sau COVID-19

TTO - Thất vọng, trăn trở khi Việt Nam mở cửa sớm nhưng không đạt mục tiêu 5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022 là tâm trạng chung của nhiều đại biểu dự hội nghị bàn giải pháp tạo bứt phá từ trụ cột hàng không - du lịch.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam đổi lịch trình vì chưa đủ thí sinh

TTO - Hơn 70 thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, dự định sẽ bắt đầu lịch trình trải nghiệm từ ngày 14-11 nhưng tới chiều 16-11 mới có gần chục thí sinh có mặt tại Ninh Bình, 38 thí sinh... đang trên đường đến.

Djokovic được hủy lệnh cấm nhập cảnh, sắp được cấp visa để dự Giải Úc mở rộng

TTO - Tay vợt người Serbia Novak Djokovic sẽ được phép đến Úc vào đầu năm tới để tham dự Giải Úc mở rộng - Grand Slam đầu tiên trong năm 2023.

HDBank nhận 2 giải thưởng từ tổ chức thẻ quốc tế Visa

HDBank vừa được tổ chức thẻ quốc tế Visa vinh danh ở 2 hạng mục: Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ 2022 và Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ tín dụng 2022.

Nghiên cứu mở rộng danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, so với thủ tục cấp thị thực truyền thống, thủ tục cấp thị thực điện tử được đơn giản hóa hơn, thời gian giải quyết nhanh theo quy định là 3 ngày, thuận tiện hơn cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.