29/06/2021 09:49 GMT+7

Khi nào cần sắm thẻ Visa?

P.T.
P.T.

TTO - Đối với việc mở thẻ Visa, tùy thuộc nhu cầu của từng người mà có những lựa chọn riêng, phù hợp.

Khi nào cần sắm thẻ Visa? - Ảnh 1.

Nhiều loại thẻ Visa cho người tiêu dùng lựa chọn

Chẳng hạn, với người chưa có hoặc không có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng, nên đăng ký thẻ trả trước, lúc này chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể xài. Còn nếu ai đã có sẵn tài khoản hoặc muốn mở tài khoản, liên hệ với đối tác của Visa để mở thẻ ghi nợ. Đối với thẻ tín dụng, khách cần liên hệ với ngân hàng để được cung cấp hồ sơ phù hợp với yêu cầu của ngân hàng để được xem xét cấp hạn mức tín dụng.

Nhiều lựa chọn cho người dùng thẻ

Hiện nay, Visa đang cung cấp đa dạng các loại thẻ đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng. Đối với khách hàng cá nhân, có 3 loại thẻ chính: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Thẻ tín dụng credit card: Loại thẻ này rất tiện lợi và bảo mật cho việc mua sắm, trả hóa đơn... Bên cạnh những lựa chọn thanh toán linh hoạt, thẻ tín dụng có thể có các chương trình quà tặng, thưởng, hoàn tiền và nhiều ưu đãi khác. 

Tùy vào nhu cầu và hạn mức tiêu dùng, khách hàng có thể trải nghiệm những dịch vụ thẻ phù hợp. Theo đó, thẻ tín dụng Visa có các hạng thẻ: Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinum. Đặc biệt là thẻ Visa Signature và Visa Infinite giúp chủ thẻ được hưởng những dịch vụ ưu tiên, đẳng cấp cùng khả năng chi trả tối ưu.

Lợi ích của thẻ ghi nợ Visa: Thẻ ghi nợ (debit card) do ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phát hành, chủ thẻ sử dụng khoản tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ đó. Thẻ không chỉ mang lại khả năng thanh toán nhanh chóng, an toàn mà còn giúp thanh toán trực tiếp, trực tuyến, ở nước ngoài... được thuận tiện hơn. 

Thẻ ghi nợ Visa hiện do nhiều ngân hàng đối tác phát hành mang lại các ưu đãi và tiện ích hấp dẫn cho chủ thẻ như tích điểm hoàn tiền, ưu đãi bảo hiểm, ưu đãi mua sắm, khuyến mãi khác từ các đối tác liên kết.

Thẻ trả trước Visa là gì? Thẻ trả trước (prepaid card) cho phép chi tiêu giới hạn trong số tiền khách hàng đã nạp vào tài khoản của mình, việc nạp thêm có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Đây là giải pháp thay thế cho tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ trả trước để phục vụ những mục đích khác nhau từ du lịch đến giải trí hoặc công tác, khám chữa bệnh tại nước ngoài.

Có nên mở thẻ tín dụng doanh nghiệp Visa?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp hỗ trợ số hóa các giao dịch thanh toán và giúp doanh nghiệp nhanh chóng ghi nhận các khoản chi tiêu và phân loại chi phí, từ đó cho phép họ dễ dàng xác định hoạt động kinh doanh đang tốn kém hoặc không hiệu quả. Như vậy, thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể hoạt động như một công cụ lập kế hoạch kinh doanh và điều phối ngân sách một cách tối ưu.

Ngoài việc giúp quản lý dòng tiền tốt hơn, thẻ doanh nghiệp còn có những ưu đãi như hoàn tiền, khuyến mãi... để số hóa các khoản thanh toán của doanh nghiệp. Một ví dụ có thể kể đến là Visa và hơn 30 nhà cung cấp dịch vụ đã có các chính sách giảm giá nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ thẻ doanh nghiệp Visa. Bằng cách sử dụng chương trình ưu đãi của các nhà cung cấp dịch vụ trọng yếu, doanh nghiệp có thể tận dụng công nghệ và dịch vụ mới, giúp công ty ngày một tăng trưởng.

Bên cạnh đó, đối với khách hàng doanh nghiệp, Visa cũng có những ưu đãi hấp dẫn dành cho những tổ chức mở thẻ doanh nghiệp Visa thông qua chương trình Ưu đãi Thương Mại của Visa. 

Chương trình này bao gồm mức giảm giá đa dạng cho giao dịch thanh toán qua thẻ doanh nghiệp Visa đối với các dịch vụ dành cho doanh nghiệp mong muốn mở rộng kinh doanh sang nền tảng trực tuyến, giúp nâng cao năng lực vận hành và cải thiện hiệu quả sử dụng ngân sách trong hoạt động quảng cáo, thu hút khách hàng, thương mại hóa sản phẩm, vận dụng các công cụ quản lý kết nối mạng (điều khoản và điều kiện áp dụng).

Thẻ trả trước phi vật lý Visa, còn gọi là thẻ ảo, virtual card, được tổ chức tài chính phát hành cho chủ thẻ với mục đích giao dịch qua Internet, điện thoại di động hoặc các thiết bị chấp nhận thanh toán khác.

Thẻ phi vật lý không hiện hữu bằng hình thức vật chất nhưng vẫn có thông tin thẻ. Thông thường, khách hàng sử dụng thẻ phi vật lý để mua hàng qua Internet, đăng ký các dịch vụ trực tuyến, xác thực tài khoản trực tuyến, và sử dụng dễ dàng như các loại thẻ tài chính khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là thẻ phi vật lý không hoàn lại số dư, cũng như không được rút tiền mặt.

Người dùng (cá nhân và doanh nghiệp) có thể nhận tiền gửi từ nước ngoài vào thẻ phi vật lý. Cụ thể, chủ thẻ có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước của Visa để nhận tiền quốc tế thông qua giải pháp thanh toán theo thời gian thực Visa Direct.

Chủ thẻ Visa được tặng voucher, ưu đãi giảm giá khi thanh toán không tiếp xúc tại chuỗi bán lẻ trà - cà phê Phúc Long, rạp chiếu phim CGV và dịch vụ taxi Mai Linh (điều khoản và điều kiện áp dụng).

Nhận nhiều quà tặng hấp dẫn từ Ngày không tiền mặt 2021

Sau 2 tuần phát động, chương trình Ngày không tiền mặt 2021 đã thu hút đông đảo người dùng hưởng ứng tham gia với hơn 50.000 lượt truy cập vào trang https://Ngaykhongtienmat.tuoitre.vn và trải nghiệm các hoạt động của chương trình.

Các minigame thú vị thu hút hàng ngàn lượt tham gia như "Chọn đúng - Trúng quà" và "Càng biết càng vui" giúp người chơi cập nhật nhanh chóng các kiến thức thanh toán không tiền mặt mới nhất hiện nay, vừa giải trí và có thêm kiến thức vừa được tặng quà.

Cuộc thi "RAP CÙNG LONA" là một sân chơi dành cho các bạn trẻ yêu thích âm nhạc được tổ chức với mong muốn thông qua âm nhạc chuyển tải các lợi ích của thanh toán không tiền mặt. Khi tham gia, ngoài việc giải trí trong mùa giãn cách, các bạn trẻ còn có cơ hội trúng các giải thưởng lớn với tổng trị giá lên đến gần 100 triệu đồng: giải nhất trị giá 50 triệu đồng, giải nhì trị giá 30 triệu đồng, giải ba trị giá 10 triệu đồng và 100 giải cho người chơi gửi bài dự thi sớm là voucher mua sắm trị giá 100.000 đồng từ đơn vị đồng hành Sacombank.

A.D.

Không tiền mặt để phòng dịch Không tiền mặt để phòng dịch

TTO - Bạn có bao giờ nghĩ về nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch khi giao tiếp, thanh toán tiền mặt? Tôi tin là có. Nhưng bạn đã làm gì để giảm thanh toán tiền mặt trong những ngày gia tăng ca nhiễm này?

P.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên