Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

FBI mua khẩu trang và nước sát khuẩn chuẩn bị cho tình huống đại dịch

24/02/2020 06:34 GMT+7

TTO - "Đây là lúc triển khai kế hoạch ứng phó với đại dịch và đảm bảo mọi thứ đã được sắp xếp theo trật tự", FBI khẳng định.

FBI mua khẩu trang và nước sát khuẩn chuẩn bị cho tình huống đại dịch - Ảnh 1.

Một hành khách tại sân bay quốc tế LAX, Los Angeles, California, Mỹ - Ảnh: CNBC

Theo kênh truyền hình CNBC, Cục Điều tra liên bang của Mỹ FBI đã đặt hàng mua nước rửa tay và khẩu trang trị giá 40.000 USD trong trường hợp dịch COVID-19 trở thành đại dịch ở Mỹ.

Cơ quan này cho biết họ thực hiện các biện pháp phòng ngừa bằng cách mua sắm các mặt hàng này ngay bây giờ. "Đây là lúc triển khai kế hoạch ứng phó với đại dịch và đảm bảo mọi thứ đã được sắp xếp theo trật tự", FBI khẳng định. 

FBI sẽ mua khẩu trang của nhà sản xuất khẩu 3M và nước rửa tay của Hãng PDI Healthcare. Cơ quan cho biết nước rửa tay và khẩu trang là vật dụng cần thiết trong trường hợp COVID-19 lây lan khắp nước Mỹ và sẽ bổ sung cho nguồn dữ trữ chiến lược của FBI để chuẩn bị cho tình huống đại dịch. Hợp đồng được ký với hai nhà sản xuất vào thứ sáu tuần trước và các công ty có một tuần để hoàn tất đơn hàng.

FBI xác nhận đã ký hợp đồng mà không tổ chức quy trình đấu thầu như thông lệ do nhà sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn PDI được đánh giá là số 1 về thời gian diệt vi khuẩn. Sản phẩm này có thể tiêu diệt 54 vi sinh vật trong chưa đầy 1 phút.

Hiện tại Mỹ có khoảng 34 ca nhiễm COVID-19.

Trong tháng 2, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã khuyến khích các bệnh viện Mỹ chuẩn bị sẵn sàng trước khả năng COVID-19 bùng phát.

Phát hiện người từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM gom, nâng giá khẩu trang Phát hiện người từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM gom, nâng giá khẩu trang

TTO - Các cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện đến 17 vụ, tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế sản xuất không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, có tình trạng đối tượng phía Bắc vào gom hàng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận