Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Công bố ca tử vong thứ 4, Hàn Quốc mạnh tay kiềm chế COVID-19
TTO - Công bố 123 ca nhiễm mới và trường hợp tử vong thứ 4 trong ngày 23-2, Hàn Quốc đang đẩy mạnh cách biện pháp hạn chế virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) lây lan.

Hàn Quốc ghi nhận 123 ca nhiễm mới và thêm 1 trường hợp tử vong vì dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19) trong ngày 23-2 - Ảnh: YONHAP
Theo Yonhap, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 đã tăng gấp đôi chỉ trong ngày 22-2.
Trong số 123 ca nhiễm mới, 75 ca có liên quan đến giáo phái Shincheonji tại thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc.
Ngày 21-2, Seoul đã tuyên bố thành phố Daegu và hạt Cheongdo là "khu chăm sóc đặc biệt".
KCDC thông báo đã yêu cầu hơn 9.000 thành viên giáo phái Shincheonji tự cách ly, đồng thời nói thêm Hàn Quốc đã có 18 trường hợp hồi phục hoàn toàn.
Cũng theo KCDC, số người được xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly đã lên đến 6.039 trong buổi sáng 23-2. Quốc gia này đã xét nghiệm tổng cộng 22.633 đối tượng và có 16.038 trường hợp âm tính.
Dịch bệnh do SARS-CoV-2 gây ra (COVID-19) lần đầu tiên được ghi nhận tại Hàn Quốc vào hôm 20-1. Ca nhiễm đầu là một phụ nữ Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh hiện nay.
Bệnh nhân số 31 của Hàn Quốc được xem như trường hợp "siêu lây nhiễm" đã tham gia các hoạt động tại giáo đường của Shincheonji ở Daegu.
Trong thông điệp phát đi vào tối 22-2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã trấn an người dân rằng SARS-CoV-2 có thể được kiềm chế nếu cộng đồng tuân thủ theo hướng dẫn từ chính phủ.
-
TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh - “hoangminhkhumbeo” liên quan đến clip chửi người miền Trung không ra gì.
-
TTO - Một đám cháy lớn xuất phát từ tầng thượng của tòa nhà cao tầng trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Trong lúc cháy, nhiều tiếng nổ lớn phát ra chát chúa, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
-
TTO - Thiệt hại của Bắc Kinh có thể còn nghiêm trọng hơn khi vùng lãnh thổ Đài Loan cũng đang phát huy tối đa năng lực tài chính của họ để đầu tư vào các trọng điểm như Lithuania, Slovakia, CH Czech và Hungary.
-
TTO - Rạng sáng 13-8, tạp chí France Football đã công bố danh sách 30 đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng (Ballon d'Or) 2022. Cú sốc xảy ra khi chủ nhân của 7 danh hiệu Quả bóng vàng Lionel Messi không có tên.
-
TTO - Trung Quốc trừng phạt quan chức Litva thăm Đài Loan; Gần 1/3 lãnh thổ Ukraine cần rà phá bom mìn; Montenegro trục xuất nhà ngoại giao Nga; Tàu chở ngũ cốc đầu tiên của châu Phi đến Ukraine... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 13-8.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận