22/02/2020 20:00 GMT+7

Người đàn ông Hàn Quốc chết tại nhà riêng, nghi do nhiễm virus corona

LINH TÔ
LINH TÔ

TTO - Theo SBS News, tối 21-2, một người đàn ông 40 tuổi tại thành phố Gyeongju, Hàn Quốc được tìm thấy đã tử vong tại nhà riêng, đồng thời dương tính với virus corona chủng mới.

Người đàn ông Hàn Quốc chết tại nhà riêng, nghi do nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng tại một siêu thị lớn ở Daegu mua khẩu trang, sản phẩm đang cháy hàng - Ảnh: Yonhap News

Khoảng 21h tối 21-2, người thân của người này phát hiện xác ông tại nhà riêng ở thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc và báo cảnh sát.

Theo báo chí địa phương, qua kiểm tra, ông này dương tính với virus corona chủng mới. 

Tuy nhiên nhà chức trách địa phương cho biết hiện vẫn còn quá sớm để xác nhận nguyên nhân cái chết của ông là do virus corona hay vì lý do nào khác, và cơ quan chức năng vẫn đang điều tra.

Theo SBS News, ngày 12 và 14-2, người đàn ông này được kê đơn thuốc ho mãn tính và thuốc về phế quản tại Bệnh viện địa phương Gyeongbuk.

Dù sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, nhưng nhà chức trách cho biết người đàn ông này không có liên quan đến nhà thờ hay giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji).

Nhà chức trách cũng thực hiện quy trình kiểm dịch và cách ly những người có tiếp xúc với ông này. Họ đang lo ngại khả năng lây nhiễm từ người quá cố, vì ông vẫn đi làm bình thường khoảng 10 ngày trước khi tử vong.

Nếu được xác nhận chết do virus corona, người đàn ông này là ca tử vong thứ ba vì dịch COVID-19 tại Hàn Quốc.

Với 87 ca mới được ghi nhận trong chiều 22-2, nâng tổng số ca toàn quốc lên 433, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lan ra toàn bộ 17 tỉnh, thành ở Hàn Quốc.

Trong số 87 ca nhiễm ghi nhận chiều 22-2, có 55 bệnh nhân ở thành phố Daegu và 14 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang. 62 người trong số này liên quan tới nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu.

Theo Đài KBS, với ca nhiễm lần đầu xuất hiện ở một số địa phương như tỉnh Gangwon, thành phố Sejong và thành phố Ulsan, dịch đã lan ra toàn bộ 17 tỉnh, thành trên toàn Hàn Quốc.

Trong khi đó, một bệnh nhân COVID-19 hồi phục đã được xuất viện chiều cùng ngày, nâng tổng số ca hồi phục lên 18.

Hàn Quốc thêm 87 người bị COVID-19, một ngày công bố 229 ca nhiễm mới Hàn Quốc thêm 87 người bị COVID-19, một ngày công bố 229 ca nhiễm mới

TTO - Các quan chức y tế Hàn Quốc chiều 22-2 xác nhận thêm 87 người bị bệnh COVID-19, nâng số ca nhiễm mới trong ngày hôm nay ở nước này lên 229 ca.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên