28/02/2020 10:35 GMT+7

Facebook, Microsoft hủy các sự kiện lớn vì dịch corona

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Công ty Facebook ngày 27-2 thông báo sẽ hủy hội nghị nhà phát triển thường niên F8 năm nay vì lo ngại ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19.

Facebook, Microsoft hủy các sự kiện lớn vì dịch corona - Ảnh 1.

Logo công ty Facebook tại hội nghị các nhà phát triển F8 tại San Jose, California tháng 4- 2019 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, hội nghị F8 thường niên, từng thu hút khoảng 5.000 người tham dự trên toàn thế giới năm ngoái, đã phải hủy sau khi được lên kế hoạch tổ chức ban đầu vào ngày 5-6 tháng 3 tại thành phố San Jose bang California, Mỹ.

Cũng trong ngày 27-2, công ty Microsoft thông báo mặc dù vẫn duy trì hội nghị các nhà phát triển tại Seattle trong tháng 5 nhưng sẽ hủy việc tổ chức hội nghị game dự kiến trong tháng tới tại San Francisco.

Như vậy Facebook và Microsoft là những công ty mới nhất trong số các doanh nghiệp đa quốc gia đã tuyên bố hủy những sự kiện lớn của công ty và hạn chế việc công cán nước ngoài của các nhân viên trong bối cảnh mùa dịch COVID-19.

Theo ông Konstantinos Papamiltiadis - giám đốc các chương trình đối tác nền tảng của Facebook, thay vì tổ chức sự kiện F8, công ty này sẽ tổ chức một nhóm các hoạt động được tổ chức tại đại phương, video và nội dung phát trực tuyến.

Một người phát ngôn của Facebook cho biết công ty này cũng đã áp dụng chính sách cấm tạm thời việc nhân viên đi công tác tới các vùng dịch như Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và Ý.

Một số công ty nhỏ hơn cũng đã có động thái phòng dịch COVID-19. Nhà cung cấp các sản phẩm chăm sóc da Beautycounter tại California ngày 27-2 cũng thông báo hủy hội nghị phát triển lãnh đạo 3 ngày đã được lên kế hoạch diễn ra tuần tới tại trung tâm hội nghị San Francisco, chuyển sự kiện này thành hội nghị trực tuyến một ngày.

Microsoft cũng đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện trực tuyến từ 16-18 tháng 3 với Hội nghị các nhà phát triển game.

Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 26-2 thông báo ca nhiễm virus corona chủng mới không rõ nguồn gốc tại bắc California, nơi có trụ sở của một số hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Đây có khả năng là ca lây nhiễm virus corona trong cộng đồng đầu tiên tại Mỹ.

Cũng theo hãng tin Reuters, những ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 đã khiến phố Wall giảm điểm ngày thứ 6 liên tiếp trong ngày 27-2 giờ Mỹ.

Facebook tuyên bố cấm quảng cáo gây hoang mang về dịch COVID-19 Facebook tuyên bố cấm quảng cáo gây hoang mang về dịch COVID-19

TTO - Facebook ngày 26-2 thông báo cấm các nội dung quảng cáo những sản phẩm nói có khả năng chữa trị hay phòng ngừa virus corona chủng mới và cả những thông tin khiến dư luận bấn loạn.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên