Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021
Facebook tuyên bố cấm quảng cáo gây hoang mang về dịch COVID-19
TTO - Facebook ngày 26-2 thông báo cấm các nội dung quảng cáo những sản phẩm nói có khả năng chữa trị hay phòng ngừa virus corona chủng mới và cả những thông tin khiến dư luận bấn loạn.

Facebook - Ảnh (minh họa): REUTERS
Theo Hãng tin Reuters, Facebook đưa ra công bố trong bối cảnh mạng xã hội này đang đối mặt với dư luận yêu cầu cần phải có sự kiểm soát và quản lý chặt chẽ hơn với các nội dung xuất hiện trên nền tảng này, đặc biệt là những thông tin mang tư tưởng cực đoan và tin tức giả.
Theo người phát ngôn của Facebook, những quảng cáo có nội dung kiểu như "khẩu trang đảm bảo phòng lây nhiễm virus corona chủng mới hiệu quả 100%" sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng này.
Trước đó, ngày 25-2, Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã phát cảnh báo khuyến cáo công dân Mỹ nên chuẩn bị ứng phó với tình huống dịch bệnh COVID-19 sẽ bùng phát ở Mỹ sau khi một số nước ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt như Ý, Iran và Hàn Quốc.
Tháng trước, Facebook cũng đã tuyên bố mạng xã hội này sẽ xóa những nội dung liên quan tới virus corona chủng mới "với những tuyên bố sai lệch hay những thuyết âm mưu đã được các tổ chức y tế toàn cầu hay các cơ quan y tế địa phương thông báo với họ".
Những nền tảng mạng xã hội như TikTok và Pinterest cũng đã có động thái tương tự.
-
TTO - Trung tướng Sum Pov của Campuchia bị bắt vào đêm 21-4, vì giúp 28 người Trung Quốc đi lậu từ Phnom Penh về tỉnh Svay Rieng, giáp biên giới Long An (Việt Nam), trong lúc Phnom Penh áp dụng lệnh phong tỏa.
-
TTO - Trước phản ánh của dư luận và người dân về ùn ứ ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có nguyên nhân quản lý kém, trả lời Tuổi Trẻ, ông Phạm Vũ Cường - phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - nói: do các hãng hàng không...
-
TTO - Ông Yudo Margono, tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, khẳng định chiếc tàu ngầm bị mất tích có đủ dưỡng khí (khí thở oxy) cho các thủy thủ cho đến ngày 24-4.
-
TTO - Ông Vũ Bá Phú, cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), cho hay đang có ít nhất 4 doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu cho gạo ST25 tại Mỹ và đang chờ duyệt nên thương hiệu gạo của ông Hồ Quang Cua chưa thực sự mất.
-
TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay nghi can đâm trọng thương khiến ông Lê Bá Thuận - bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (Ninh Hòa, Khánh Hòa) - tử vong là một công an đang công tác tại Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận