24/02/2020 12:57 GMT+7

Facebook mua giọng nói người dùng giá 5 USD

MINH HẢI (Theo The Verge)
MINH HẢI (Theo The Verge)

TTO - Sau khi bị quá nhiều chỉ trích về việc nghe và ghi âm giọng nói người dùng để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo, Facebook quyết định bỏ tiền mua lại giọng nói của khách hàng.

Facebook mua giọng nói người dùng giá 5 USD - Ảnh 1.

Nghe thì có vẻ như "việc nhẹ lương cao", nhưng hãy khoan đừng vội mừng, bởi vì số tiền mà Facebook đề nghị trả tiền cho người dùng để ghi âm giọng nói không hề cao - Ảnh: ALEX CASTRO / THE VERGE

Theo thông báo được Facebook vừa công bố, mỗi cá nhân muốn "bán" giọng nói sẽ thực hiện một bản ghi âm thử trước trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoint. Nếu đủ điều kiện tham gia, Facebook yêu cầu khách hàng tự ghi lại cụm từ "Hey Hey Portal", theo sau là tên của một người bạn trong danh sách bạn bè của mình. Khách hàng có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn và phải ghi lại mỗi câu hai lần.

Sau khi hoàn thành một bản ghi, khách hàng sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng nhưng chỉ có thể rút tiền cho đến khi được ít nhất 1.000 điểm. Mỗi 1.000 điểm sẽ đổi thành 5 USD thông qua PayPal.

Chương trình này được Facebook gọi là "Pronunciations", là một phần của kế hoạch nghiên cứu thị trường Viewpoints. Động thái này diễn ra sau khi Facebook - cũng như Amazon, Apple, Google và Microsoft bị chỉ trích về việc nghe và ghi âm giọng nói người dùng để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho khách hàng biết.

Facebook cho biết các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không liên kết và công khai trên hồ sơ Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.

Chương trình Pronunciations trước mắt sẽ được áp dụng với người dùng tại Mỹ trên 18 tuổi, có hơn 75 bạn bè trên Facebook và sẽ triển khai trên toàn thế giới trong thời gian sớm nhất.

MINH HẢI (Theo The Verge)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên