31/12/2019 11:15 GMT+7

Facebook buộc người dùng đăng ký tài khoản dù chỉ dùng Messenger

MINH HẢI (Theo Independent)
MINH HẢI (Theo Independent)

TTO - Trước đây những ai không muốn mất thời gian với Facebook và chỉ muốn dùng mạng xã hội để liên lạc nhắn tin với bạn bè có thể chỉ cần đăng ký phần Messenger, nhưng đầu năm 2020 này điều đó sẽ là quá khứ.

Mạng xã hội Facebook vừa đăng thông báo này ngay trong mục "Trung tâm trợ giúp".

Đây được xem như một phần của kế hoạch đưa ra từ hồi đầu năm 2019 về việc hợp nhất giữa các ứng dụng trò chuyện của Facebook, cho phép mọi người nói chuyện trên nhiều nền tảng khác nhau, chia sẻ cơ sở hạ tầng giữa Messenger, WhatsApp và Instagram.

Trước đó, từ năm 2015, Facebook bổ sung thêm tính năng dành cho người chỉ muốn nhắn tin với bạn bè là dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản Messenger mà không cần đăng ký tài khoản trên trang chủ.

Tính năng này được người dùng, đặc biệt là những người ghét mạng xã hội nhưng muốn giữ liên lạc với bạn bè, đánh giá cao về tính riêng tư, bảo mật và ngăn mình khỏi mất thời gian cho những tin tức trên Facebook.

Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ còn là quá khứ. Tuy không có thông báo cụ thể về thời gian nhưng các chuyên gia công nghệ cho rằng việc buộc người dùng phải đăng ký tài khoản Facebook rồi mới được dùng Messenger có thể áp dụng bắt đầu từ năm 2020.

Theo phát ngôn viên của Facebook, quy định này đưa ra sau các cuộc thăm dò lớn cho thấy kết quả phần lớn những người sử dụng Messenger thường đăng nhập thông qua tài khoản Facebook và hãng muốn đơn giản hóa quy trình này. Đối với những người đã sử dụng Messenger mà không có tài khoản Facebook trước đó sẽ không bị ảnh hưởng.

Điều này hiện đang gây nên sự tranh luận trong cộng đồng mạng, phần lớn ý kiến đều bày tỏ sự lo ngại về tính riêng tư, quyền cá nhân của mình. Nhiều người chỉ muốn nhắn tin và kết nối với bạn bè thân thiết, không muốn nhận chuông báo và thường phải đọc nhiều tin tức không mong muốn trên Facebook.

Hiện Facebook không đưa ra thêm bình luận nào về thông báo này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận