Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

F0 ở Đà Nẵng có thể vào app đăng ký giấy chứng nhận hưởng BHXH

18/03/2022 14:52 GMT+7

TTO - Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết đã cung cấp tính năng để F0 thực hiện khai báo thông tin cá nhân trên ứng dụng Danang SmartCity. Trong đó cho phép người dân đăng ký chứng nhận hưởng bảo hiểm xã hội.

F0 ở Đà Nẵng có thể vào app đăng ký giấy chứng nhận hưởng BHXH - Ảnh 1.

Ứng dụng Danang SmartCity cho phép người dân đăng ký trước việc mình cần được cung cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Ngày 18-3, ông Trần Ngọc Thạch, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng, cho biết các kỹ sư đã cải tiến ứng dụng Danang SmartCity cho phép người dân đăng ký trước việc mình cần được cung cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

Theo ông Thạch, trong thời gian qua việc người dân tập trung đông ở các trạm y tế chủ yếu với mục đích đề nghị được cung cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH. Đây là nội dung mới phát sinh ngoài phạm vi phần mềm quản lý theo dõi thông tin F0.

Do vậy, để tiếp tục hỗ trợ các trạm y tế thuận tiện trong cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cung cấp tính năng để F0 khai báo thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe trực tiếp trên ứng dụng Danang SmartCity.

Ngoài việc theo dõi thông tin các F0 có triệu chứng nặng để kịp thời hỗ trợ, phần mềm này còn tích hợp để hỗ trợ in ấn các giấy tờ xác nhận cho F0, thay cho việc viết tay gây mất nhiều thời gian.

Có 2 cải tiến cơ bản gồm cho phép người dân đăng ký trước việc mình cần được cung cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội và cho phép nhân viên y tế in sẵn mẫu giấy để cấp cho người dân.

Khi F0 khai báo y tế hằng ngày thì F0 có thể đăng ký luôn việc nhận giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Nếu đăng ký thì F0 chỉ cần khai thêm đơn vị làm việc và mã số bảo hiểm xã hội hoặc số thẻ BHYT của bản thân. Trường hợp nếu F0 là trẻ em thì người khai hộ cần khai thêm tên cha và tên mẹ.

Về phía đơn vị cấp giấy, ứng dụng cũng cải tiến để cho phép cán bộ y tế chuẩn bị sẵn giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho người dân bằng việc tự động lọc danh sách đăng ký nêu trên phân theo địa bàn phường.

Các cán bộ y tế phường sử dụng thông tin từ danh sách này để in cho những người dân có yêu cầu và phần mềm tự động nhắn tin SMS hoặc Zalo cho người dân để hẹn thời gian đến nhận.

Như vậy khi người dân đến nhận quyết định hoàn thành cách ly thì nhận luôn giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, hạn chế được việc tập trung đông người.

Chen lấn đi xin giấy xác nhận hết COVID-19 ở Đà Nẵng Chen lấn đi xin giấy xác nhận hết COVID-19 ở Đà Nẵng

TTO - Số ca mắc COVID-19 tăng cao tại Đà Nẵng nên có rất đông người đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm xác định mắc COVID-19 và cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Tại các trạm y tế lưu động đã xảy ra tình trạng chen lấn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận