31/03/2020 10:30 GMT+7

EVN muốn miễn phí tiền điện cho cơ sở khám chữa COVID-19 và khu cách ly

NGỌC AN
NGỌC AN

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục thông tin và kiến nghị Chính phủ cho phép hỗ trợ 100% tiền điện với các cơ sở y tế khám chữa bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly tập trung.

EVN muốn miễn phí tiền điện cho cơ sở khám chữa COVID-19 và khu cách ly - Ảnh 1.

Bên trong khu cách ly tập trung của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đồng thời EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm virut COVID-19, các bệnh viện đa năng, chữa nhiều bệnh khác.

Theo đó, thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các đối tượng khách hàng như trên, EVN đề xuất thời hạn áp dụng là các kỳ hóa đơn tiền điện trong 3 tháng (kỳ tính giá điện các tháng 4, 5 và tháng 6-2020)

EVN cho biết việc đưa ra chính sách miễn giảm giá điện như trên là thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với tác động của dịch COVID-19.

Theo đó, Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Nghị quyết số 36-NQ/ĐU ngày 30-3-2020 về một số giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị người nhiễm COVID-19, cả nước hiện nay còn có hàng nghìn cơ sở cách ly tập trung người nghi nhiễm, bao gồm một số bệnh viện, cơ sở y tế, doanh trại quân đội, công an, trường học, khách sạn, ký túc xá,...

Đề xuất giảm giá điện một số nơi, giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng Đề xuất giảm giá điện một số nơi, giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiến nghị miễn giảm giá điện cho một số đối tượng, hỗ trợ vượt qua khó khăn, ứng phó với dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên