Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Đề xuất giảm giá điện một số nơi, giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng

30/03/2020 17:34 GMT+7

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiến nghị miễn giảm giá điện cho một số đối tượng, hỗ trợ vượt qua khó khăn, ứng phó với dịch COVID-19.

Đề xuất giảm giá điện một số nơi, giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng - Ảnh 1.

EVN đối mặt với tình trạng thiếu nước ở các hồ thủy điện, ảnh hưởng tới việc phát điện và phải huy động lượng lớn điện chạy dầu - Ảnh: EVN

Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành nghị quyết về một số giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó dịch COVID-19 theo yêu cầu của chỉ thị 11 của Thủ tướng. 

EVN cho biết bên cạnh việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách ly tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân COVID-19, sẽ nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng, các bộ ngành liên quan xem xét miễn, giảm giá điện. 

Việc miễn, giảm giá điện sẽ áp dụng cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn dịch COVID-19. Trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân COVID-19.

EVN yêu cầu các tổng công ty điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Đảng, Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan, đơn vị. Xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID- 19. 

Lãnh đạo EVN cũng kêu gọi, vận động cán bộ, nhân viên, người lao động tham gia đóng góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

EVN đưa ra nghị quyết trên trong bối cảnh tập đoàn này đứng trước nhiều khó khăn, và nguy cơ thiếu điện cho năm 2020 và các năm sau. Thực tế đánh giá về tình hình quý 1-2020, EVN cho biết tình hình thủy văn diễn biến bất thường, lượng nước về các hồ thủy điện kém, thiếu hụt nghiêm trọng phải huy động chạy dầu cao hơn kế hoạch. 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp dẫn đến các ngành dịch vụ, sản xuất công nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất, đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kinh doanh điện, đến tiến độ triển khai các dự án…

EVN: Tăng giá điện là tin đồn gây hoang mang dư luận EVN: Tăng giá điện là tin đồn gây hoang mang dư luận

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định tin đồn trên mạng về việc điều chỉnh giá điện trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 là hoàn toàn thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận