27/05/2021 19:34 GMT+7

EuroCham đề xuất cho doanh nghiệp nước ngoài được tự tiêm chủng cho nhân viên

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - EuroCham đề xuất cho phép các công ty nước ngoài tự bỏ ra chi phí để thực hiện tiêm chủng cho nhân viên, nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình tiêm chủng của Chính phủ.

EuroCham đề xuất cho doanh nghiệp nước ngoài được tự tiêm chủng cho nhân viên - Ảnh 1.

EuroCham cho biết cứ 5 doanh nghiệp được hỏi thì có đến 4 (79%) đồng ý rằng các doanh nghiệp nên có khả năng tham gia hỗ trợ để nhân viên của họ được tiêm chủng - Ảnh: M.H.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết vừa tiến hành lấy ý kiến các doanh nghiệp thành viên về cách thức mà khu vực tư nhân có thể hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Chính phủ, đồng thời khảo sát ảnh hưởng của đại dịch lên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo đó, cứ 5 doanh nghiệp được hỏi thì có đến 4 (79%) đồng ý rằng các doanh nghiệp nên có khả năng tham gia hỗ trợ để nhân viên của họ được tiêm chủng. Điều này sẽ làm giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình tiêm chủng của Chính phủ.

Ông Alain Cany, chủ tịch EuroCham, cho rằng khu vực tư nhân - bao gồm cả doanh nghiệp nước ngoài - có thể giúp đẩy nhanh các nỗ lực tiêm chủng của Việt Nam.

"Các doanh nghiệp của chúng tôi có thể cung cấp các thiết bị hàng đầu trên thế giới và cả chuyên môn quốc tế cần thiết, nhằm phục vụ chương trình tiêm chủng hàng loạt. 

Lộ trình phục hồi của Việt Nam nên khai thác sự đóng góp của các doanh nghiệp châu Âu. Nhưng kế hoạch cần phải được thực hiện ngay bây giờ để chúng ta có thể bắt đầu hành động ngay khi có vắc xin. Nếu có thể đạt được điều này, chắc chắn Việt Nam sẽ phục hồi và phát triển sau đại dịch, đáp ứng hai mục tiêu kép của Chính phủ là bảo vệ sức khỏe cho người dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế", ông Cany bày tỏ quan điểm.

EuroCham cũng dẫn lời tiến sĩ Guido Hildner, đại sứ Đức tại Việt Nam, khi nhận định về đề xuất trên cùng thông tin Đức chuyển giao 2,49 triệu vắc xin COVID-19 cho Việt Nam theo chương trình Covax, trong bối cảnh tại Đức "tiến độ tiêm chủng có tính quyết định đối với sự phục hồi kinh tế", nên cần "khuyến khích và hỗ trợ các đối tác của chúng tôi như Việt Nam làm mọi cách để đẩy nhanh hơn nữa các chương trình tiêm chủng".

Bộ Ngoại giao trả lời về chính sách vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài ở Việt Nam Bộ Ngoại giao trả lời về chính sách vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài ở Việt Nam

TTO - Việt Nam ngày 27-5 cho biết tiếp tục đa dạng hóa nguồn cung, đảm bảo 9 đối tượng được ưu tiêm tiên vắc xin COVID-19, đồng thời phối hợp để sớm tiêm vắc xin cho ngoại giao đoàn, phóng viên thường trú của báo nước ngoài…

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên