09/07/2021 15:54 GMT+7

Thực hư giá tăng phi mã, bắp cải Việt Nam giá 250.000 đồng/kg

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Nhiều tài khoản mạng xã hội lan truyền bức ảnh bắp cải chụp tại Emart Gò Vấp có giá bán 204.500 đồng, tương đương 250.000 đồng/kg, với ngụ ý bắp cải Việt Nam giá gấp 10 lần so với bình thường.

Thực hư giá tăng phi mã, bắp cải Việt Nam giá 250.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Hình ảnh bắp cải xoăn, bí đỏ nhập khẩu lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: chụp màn hình

Emart Vietnam vừa có thông tin chính thức đến người tiêu dùng, thông qua fanpage trên Facebook, về việc trong suốt ngày 8-7 có rất nhiều tài khoản mạng xã hội lan truyền bức ảnh bắp cải nặng 818g chụp tại Emart Gò Vấp có giá bán 204.500 đồng, tương đương 250.000 đồng/kg.

"Các nội dung đăng tải trên các mạng xã hội gây ngụ ý về giá bắp cải Việt Nam đã tăng giá hơn 10 lần so với bình thường là hoàn toàn không chính xác", Emart Vietnam khẳng định và cho biết bắp cải Đà Lạt hiện bán tại Emart Vietnam với giá khuyến mãi 18.500 đồng/kg.

Ảnh bắp cải được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội như đề cập là bắp cải xoăn Úc. Đây là sản phẩm được xem là "nữ hoàng rau xanh" được đối tác của Emart nhập khẩu từ Úc, không phải bắp cải Đà Lạt.

"Trên thực tế, các sản phẩm tươi sống được nhập khẩu thường có giá bán khác với các sản phẩm được gieo trồng tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau.

Bên cạnh bắp cải xoăn Úc, nhiều hình ảnh, bắp cải xanh, bông cải tím, bí đỏ, súp lơ... được bán tại các siêu thị Emart, Aeon, Vinmart+... giá 200.000 - 300.000 đồng/kg cũng lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hiểu lầm, bức xúc.

Tuy nhiên, nếu để ý trên những nông sản này đều ghi rõ nhãn bằng tiếng Việt để mọi người nắm thông tin. Theo đó, các nông sản được bán với giá trị cao trên đều được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.

Hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước đang rất nỗ lực chống dịch và đảm bảo bình ổn hàng hóa cả về số lượng và giá cả. 

Rất mong mọi người sử dụng mạng xã hội cần tìm hiểu thông tin thật chính xác trước khi đăng tải hoặc chia sẻ để không gây hoang mang đối với người đọc, nhằm chung tay với các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực dập tắt dịch bệnh COVID-19 nhanh chóng và có hiệu quả", phía Emart Vietnam cho biết.

Tăng mua online, giao hàng tận nhà: Hàng nhập về nhiều hơn dịp tết Tăng mua online, giao hàng tận nhà: Hàng nhập về nhiều hơn dịp tết

TTO - Hôm qua 8-7, ngày trước khi TP.HCM áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16, các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm đã tăng gấp 3 - 7 lần lượng hàng tươi sống, rau củ quả...

BÔNG MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên