Tag: tiêu dùng

Biết dùng trí tuệ nhân tạo, hoặc bị cho nghỉ việc

Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ. Thích ứng thời cuộc, có doanh nghiệp đã áp dụng quy định nếu nhân viên không chịu học hỏi, mãi chưa biết dùng AI thì phải "cuốn gói ra đi".

Mở rộng cơ hội vay vốn sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Các cá nhân tiểu thương, hộ kinh doanh dễ dàng vay vốn với mức lãi suất ưu đãi và quy trình linh hoạt nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ngân hàng.

Số thẻ tín dụng nội địa vẫn còn rất khiêm tốn

Cả nước có 900.000 thẻ tín dụng nội địa, tăng nhanh trong năm vừa qua. Tuy nhiên, con số này vẫn rất khiêm tốn so với tiềm năng thị trường.

Nở rộ 'xài trước trả sau', từ mua hàng điện máy đến khám bệnh

Xài trước trả sau là hình thức cho phép khách hàng mua sắm ngay lập tức, sau đó thanh toán dần trong một khoảng thời gian.

Điều gì đang đón chờ doanh nghiệp tiêu dùng bán lẻ trong năm 2024?

Những yếu tố vĩ mô tích cực sẽ góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp tiêu dùng bán lẻ tăng trưởng trong năm 2024. Điển hình mới đây Masan Group công bố báo cáo tài chính với đà tăng trưởng được giữ vững, đặt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi vào năm nay.

Kích cầu phải tập trung vào nhóm thu nhập thấp và trung lưu

Tiêu dùng nội địa là một trong những động lực chính của tăng trưởng kinh tế. Nhưng làm gì để kích cầu tiêu dùng nội địa thành công trong năm 2024?

Ngày hội khuyến mãi ở thời "sale" quanh năm

TTCT - Giữa thời thắt chặt chi tiêu và chuyện "sale sập sàn" diễn ra rải rác hầu như suốt năm, những ngày hội mua sắm như Ngày lễ độc thân hay Black Friday có còn sức hút?

Thủ tướng: Tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đẩy mạnh giải ngân

Thúc đẩy mạnh mẽ các động lực tăng trưởng về đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng. Đẩy mạnh giải ngân, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.

Kích cầu tiêu dùng từ mỗi người dân

Việt Nam kỳ vọng GDP năm 2023 sẽ đạt 6%, và để đạt được mức tăng trưởng này, Chính phủ đặt trọng tâm vào ba lĩnh vực là xuất khẩu, dịch vụ và tiêu dùng.

GDP tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước

Theo báo cáo, GDP 6 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng 3,72%, trong đó quý 2 đạt 4,14%, cao hơn quý 1 là 3,28%, nhiều ngành có xu hướng phục hồi.