09/07/2021 10:58 GMT+7

Hết cảnh tranh nhau mua hàng, thịt, cá, trứng..., hàng hóa về đầy kệ siêu thị và chợ

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Sáng 9-7, các điểm mua sắm không tấp nập như trước đó, thịt, cá, rau... đầy quầy kệ. Theo các siêu thị, lượng hàng vẫn được tăng, cộng với tăng giờ mở cửa, giao hàng... nên người dân cứ yên tâm mua sắm trong 15 ngày giãn cách.

Không còn cảnh tranh nhau mua hàng như ngày trước, sáng 9-7 lượng người mua giảm, hàng đầy quầy kệ - Video: N.TRÍ

Khoảng 8h15 tại siêu thị Co.opmart Chu Văn An (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), lượng người mua đông hơn bình thường, nhưng theo nhân viên tại đây vẫn chỉ bằng phân nửa ngày hôm qua. Thịt, cá, rau được nhập về sớm, và tiếp tục nhập về thêm nên lượng đầy trên quầy kệ.

Khách hàng chọn mua đa dạng từ hàng khô đến đồ tươi. Theo bà Tường (Q.Bình Thạnh), nghe tin áp dụng chỉ thị 16 thì vẫn được đi chợ nên ngày hôm qua bà không đi vì sợ đông, và sáng nay đã mua bù. Tuy vậy, lượng mua cũng vừa phải.

"Siêu thị ở gần, bán đủ thứ, người dân vẫn được đi thì nên mua mức độ vừa phải, dự trữ nhiều ăn không hết bị phí", bà Tường nhận định.

Hết cảnh tranh nhau mua hàng, thịt, cá, trứng..., hàng hóa về đầy kệ siêu thị và chợ - Ảnh 2.

Thịt gà, vịt... đầy các quầy kệ siêu thị trong sáng 9-7

Theo bà Nguyễn Phương Vy - đại diện siêu thị Co.opmart Chu Văn An (Q.Bình Thạnh), lượng người mua giảm hơn so với hôm qua nhưng lượng hàng vẫn được đơn vị nhập về đầy kệ. 

Thịt, rau, cá từ 6-7h sáng đã được nhập về, và tăng lần nhập lên 4-5 lần trong ngày khi cần để đảm bảo đủ nguồn cung trên quầy kệ.

"Siêu thị tăng thời gian hoạt động so với bình thường với khung giờ 6h đến 0h mỗi ngày, lượng hàng tươi sống sẽ được duy trì ổn định, hàng khô và chế biến lượng dự trữ lớn nên đủ đáp ứng trong 15 ngày giãn cách, bà con cứ yên tâm mua sắm", bà Vy khẳng định.

Trong khi đó, tại Bách Hóa Xanh (Q.Phú Nhuận), lượng người xếp hàng vào mua sắm sáng 9-7 giảm nhiều so với hôm qua. Theo đại diện cửa hàng này, dù nhận định sức mua sẽ yếu hơn nhưng sáng 9-7, rau, thịt, cá vẫn tăng lượng về.

Mua hàng tại đây, ông Học (Q.Phú Nhuận) cho biết ít người đi chợ vì các ngày trước đó nhiều người đã gom hàng dự trữ, nay thông thoáng dễ mua.

"Hôm qua tôi xếp hàng hơn 30 phút mới được vào, vào chẳng mua được vì hàng tươi sống sạch kệ nhưng nay thì mua được nhiều thịt, cá", ông Học khoe.

Tương tự, khoảng 9h, tại cửa hàng Vissan đường Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh), số khách hàng xếp hàng đợi tính tiền chỉ khoảng 5-6 người, lượng thịt heo đầy các quầy kệ.

Hết cảnh tranh nhau mua hàng, thịt, cá, trứng..., hàng hóa về đầy kệ siêu thị và chợ - Ảnh 3.

Nếu ngày 8-7, lượng thịt heo tại cửa hàng Vissan đường Bùi Hữu Nghĩa bị mua sạch chỉ trong chốc lát, thì trong sáng 9-7, lượng thịt heo tại đây vẫn khá dồi dào

Một nhân viên tại đây cho biết sáng 8-7, chỉ đến 9h là cửa hàng bán hết thịt heo, trứng, nhưng sáng nay vẫn còn khá nhiều.

"Ngoài khách ít, lượng thịt về cũng nhiều hơn. Đơn vị sẽ dựa vào sức mua để nhận định nhu cầu và tăng cường hàng khi cần trong 15 ngày giãn cách, sắp tới nguồn cung heo hơi, sản phẩm chế biến dồi dào", vị này khẳng định.

Các cửa hàng bách hóa bán hàng thiết yếu, các chợ vẫn mở cửa. Theo ghi nhận sáng 9-7, khu vực chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), các mặt hàng như gạo, bún, phở, mì tôm, rau, thịt... vẫn được các quầy sạp, cửa hàng mở bán, nhưng sức mua giảm rõ rệt.

Bà Yên - chủ sạp gạo tại đây - cho biết ngày hôm nay lượng gạo bán ra chỉ rằng 1/4 ngày hôm qua. 

Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết trong thời gian giãn cách này sẽ tăng cường bán hàng lưu động, đặc biệt ở những khu vực đang phong tỏa.

Ngày đầu TP.HCM áp dụng chỉ thị 16: hết cảnh tranh nhau mua hàng, thịt, cá, trứng... đầy quầy kệ - Ảnh 11.

Các điểm bán hàng nhu yếu phẩm, khu vực chợ không bị phong tỏa vẫn hoạt động bình thường. Trong ảnh: các sạp gạo khu vực chợ Bà Chiểu mở bán trong sáng 9-7

Đại diện các ban quản lý chợ như Xã Tây (Q.5), Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) cho biết đã vận động bà con tiểu thương bán hàng online, giao hàng tại nhà, và thực tế nhiều tiểu thương đã thực hiện thành công dịch vụ đặt hàng qua điện thoại và giao hàng tận nhà.

TP.HCM hàng hóa vẫn ê hề, bà con cứ từ từ mua sắm TP.HCM hàng hóa vẫn ê hề, bà con cứ từ từ mua sắm

TTO - Không khí mua sắm tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM trong sáng 8-7 vẫn khá đông đúc nhưng có trật tự hơn. Hàng hóa được bày bán tươi, ngon và ê hề. Giá một số mặt hàng rau, củ quả bắt đầu tăng mạnh ở một số điểm bán lẻ.

NGUYỄN TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên