Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Phong tỏa một phần tại chợ Bà Chiểu do có F0 đến mua hàng

29/06/2021 12:10 GMT+7

TTO - Sáng 29-6, cơ quan chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM đã cho phong tỏa một phần chợ Bà Chiểu do có trường hợp F0 đến chợ mua hàng cách đây vài ngày.

Phong tỏa một phần tại chợ Bà Chiểu do có F0 đến mua hàng - Ảnh 1.

Phong tỏa khu 5 chợ Bà Chiểu sáng 29-6 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đăng Khoa - chủ tịch UBND phường 1, quận Bình Thạnh - xác nhận sự việc nêu trên. Hiện phường đang cho phong tỏa khu 5 (chợ cá) của chợ Bà Chiểu để tiến hành khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm khu vực này.

Từ sáng, tại chợ Bà Chiểu, cơ quan chức năng đã cho giăng dây, đặt rào để tạm ngưng hoạt động khu 5. Hiện tại tiểu thương tại khu vực này đều là F1 nên phải hạn chế tiếp xúc tới khi có kết quả xét nghiệm.

Sau khi có thông tin phong tỏa, bà con tiểu thương tại chợ khá hoang mang. Nhiều tiểu thương bắt đầu thuê xe ba gác để gom hàng chuyển ra ngoài.

Anh Trần Văn Tèo (tiểu thương tại chợ) cho biết nghe tin, anh đã gọi vợ đến để thu gom hàng hóa vì sợ phong tỏa lâu không bán được, hàng hóa sẽ hư hỏng. Anh cũng phụ giúp các tiểu thương khác thu gom hàng hóa rời khỏi chợ.

"Khi định thần lại, tôi cùng các anh em nhanh chóng làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương và ban quản lý chợ", anh Tèo nói.

Trước đó vào chiều 26-6, chợ Bà Chiểu cũng cho lấy mẫu hàng trăm tiểu thương tại đây do có một trường hợp F1 sống gần chợ (đã đi cách ly) trở thành F0.

Phong tỏa một phần tại chợ Bà Chiểu do có F0 đến mua hàng - Ảnh 2.

Người dân gom hàng rời khỏi chợ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phong tỏa một phần tại chợ Bà Chiểu do có F0 đến mua hàng - Ảnh 3.

Khu vực có ca F0 ghé mua hàng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phong tỏa một phần tại chợ Bà Chiểu do có F0 đến mua hàng - Ảnh 4.

Chất hàng lên xe ba gác để đưa khỏi chợ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bắt tay cùng chống dịch liên vùng Bắt tay cùng chống dịch liên vùng

TTO - Với tình hình dịch bệnh hiện tại, lãnh đạo và ngành y tế một số địa phương cho rằng việc liên kết, trao đổi chặt chẽ thông tin với nhau sẽ giúp công tác phòng chống dịch được chủ động hơn và có hiệu quả hơn.

LÊ PHAN - NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận