Tag: Bắp cải

Bắp cải thực sự là thuốc quý của người nghèo nhưng có người phải chú ý khi ăn

Bắp cải không chỉ giúp phòng chống bệnh đơn giản mà còn giúp hỗ trợ bệnh nan y. Điều quan trọng khi dùng bắp cải trị bệnh là phải biết cách chế biến và công dụng của nó với từng loại bệnh.

KFC thay xà lách bằng bắp cải trộn: 'Cảm thấy giống như dấu hiệu của ngày tận thế vậy'

TTO - Giá rau xanh tăng gấp 3 lần trong vài tháng qua tại Úc đang buộc chuỗi cửa hàng gà rán KFC phải thay đổi công thức ở một số cửa hàng, khiến nhiều thực khách không hài lòng.

Lạ miệng với pizza bắp cải từ xứ Hàn vào bếp nhà mình

TTO - Bao lâu rồi mình không ăn món Hàn bên ngoài hay gọi ship về nhà? Hay đơn giản là không nhớ nổi bao lâu rồi chưa ăn được một miếng pizza phô mai ngon lành vì chỉ ăn quanh quẩn vài món với nguyên liệu mua được gần nhà?

Thực hư giá tăng phi mã, bắp cải Việt Nam giá 250.000 đồng/kg

TTO - Nhiều tài khoản mạng xã hội lan truyền bức ảnh bắp cải chụp tại Emart Gò Vấp có giá bán 204.500 đồng, tương đương 250.000 đồng/kg, với ngụ ý bắp cải Việt Nam giá gấp 10 lần so với bình thường.

Thực đơn giải cứu: Ngon vì tình cảm

Ngày nào cũng một món nhưng vẫn thấy ngon miệng vì ta đã làm được việc tốt.

Giải cứu nông sản, 'bán' giá 0 đồng

Chia sẻ với nông dân Hải Dương, người dân tại Hà Nội, Sài Gòn... đã hết mình giải cứu nông sản giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn.

Rối về tiêu hóa, đau đầu, thấp khớp, chàm... cứ tìm đến bắp cải!

Có ai ngờ cái bắp cải trông đơn giản mà có tác dụng tốt với hàng loạt chứng bệnh: loét dạ dày, đau đầu, béo phì, chàm, vàng da, bệnh còi, thấp khớp, viêm khớp, bệnh gút…

KIm chi hay Pao Cai: Của Trung Quốc hay của Hàn Quốc?

TTO - Cư dân mạng ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã tranh cãi dữ dội khi một món ăn Trung Quốc giống món kim chi của Hàn Quốc nhận được chứng nhận quốc tế.

Độc đáo ngôi trường thầy trò trồng đầy bắp cải, rau, hoa

TTO - Những chậu bắp cải bung xòe như những bông hồng xanh khổng lồ tô điểm ngôi trường. Các cô cậu học trò ngoài việc được tự tay trồng tưới, chăm sóc, còn có thêm nguồn thu để làm từ thiện từ tiền bán bắp cải...

Bông cải xanh có thể ngừa viêm khớp?

TT - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH East Anglia (Vương quốc Anh) đã tiến hành thử nghiệm thành công trên chuột về tác dụng chậm tiêu hủy sụn trong khớp của sulforaphane, một hợp chất có nhiều trong bắp cải vùng Brussels, các loại bắp cải khác mà đặc biệt là bông cải xanh.