Nguyên liệu làm món Pizza bắp cải
Bạn Hồng Tím tự "dỗ mình" bằng một món ăn phá cách: Pizza bắp cải!
Từ hồi giãn cách đến giờ, ở trong nhà suốt nên khái niệm thời gian dường như bị quên lãng. Ngay cả việc nghĩ tới điều mình từng làm trước đây, món từng thích ăn cũng thành thói quen xa xỉ vào lúc này.
Thế nên, nhân lúc lướt mạng thấy video về món ăn pizza bắp cải này, tôi dự định thay đổi khẩu vị một phen.
Với các tín đồ món Hàn thì việc chế biến một món ăn đúng điệu như ngoài tiệm là không dễ dàng. Tuy nhiên, tôi lại thấy được những món nguyên liệu quen thuộc như bắp cải và trứng gà nên đã quyết tâm làm thử công thức pizza độc đáo này từ nước bạn.
Tôi lên mạng tìm mua các nguyên liệu cần dùng, nhất là bắp cải và phô mai.
Nguyên liệu gồm: 200gr bắp cải xanh tươi, 2 quả trứng gà, 2 cây xúc xích (do trong nhà không dùng xúc xích nên tôi thay bằng 2 miếng chả cá Hàn mới đặt về), 100gr phô mai kéo sợi mozzarella (tôi tìm mua qua mạng và may quá vì còn ship được về nhà mình), 1/4 củ hành tây và 2 trái cà chua kèm dầu ăn, muối, nước mắm hoặc bột nêm tùy khẩu vị từng người.
Thái bắp cải và chuẩn bị trộn trứng
Bắp cải rửa sạch, thái sợi hơi to như cách xào hoặc nấu canh truyền thống. Xúc xích cắt khoanh tròn hoặc chả cá cắt khúc vuông vừa miệng ăn.
Củ hành và cà chua cắt hạt lựu. Tôi sơ chế trước với cà chua trên chảo cùng ít dầu, đảo đều để phần cà chua tạo thành nước xốt sền sệt, có thể nêm một ít bột nêm cho vừa ăn.
Tiếp theo đập trứng gà vào tô, nêm ít nước mắm (hoặc muối hay bột nêm tùy khẩu vị) và đánh đều gia vị với trứng. Sau đó, cho bắp cải vào tô lớn, đổ trứng vào và trộn đều lên.
Giờ tới lúc trổ tài nấu nướng đây.
Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn và cho phần bắp cải cùng trứng vào. Dùng xẻng tém tròn đều cũng như đè nhẹ lên cho gọn phần bắp cải và trứng trước khi đậy nắp để chín với lửa nhỏ.
Sau thời gian 4 phút, tôi tắt bếp và dùng một chiếc dĩa úp vào chảo để lật ngược phần bắp cải đã chín cùng "đế pizza trứng" vàng giòn. Lúc này, tiếp tục trải đều phần xốt cà chua khắp mặt trứng chín vàng, rải thêm củ hành xắt nhỏ và chả cá (hoặc xúc xích) lên trên, cuối cùng là lớp phô mai vàng óng trên cùng. Tôi không quên rưới một ít dầu bên ngoài, xung quanh thành bánh tròn để dễ lấy bánh ra.
Tôi bật lại bếp và giờ chỉ còn ngồi đợi phô mai nóng chảy và phủ đầy mặt chiếc bánh pizza bắp cải này là đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn béo ngậy rồi.
Thưởng thức món ăn bằng cách chia đều từng miếng như chia bánh pizza, tôi lấy thử một phần và nhấm nháp hương vị nóng hôi hổi của nó ngay tức khắc. Dù hình thức chưa bắt mắt lắm nhưng hương vị của nó cũng đủ hấp dẫn tôi.
Vị beo béo của phô mai hòa quyện tuyệt vời cùng bắp cải sần sật, trứng, chả cá, thêm xốt cà chua tạo nên một cảm giác lạ miệng khó quên.
Ta ta, món pizza bắp cải hoàn thành rồi
Nếu đã ăn 1 miếng thì nhất định sẽ muốn cắn tiếp miếng thứ 2 để thỏa mãn cảm giác thèm món ăn Hàn có vị phô mai giữa những ngày giãn cách.
Món ăn có phần hơi cầu kỳ này lại làm khá nhanh chóng. Không chỉ thế, nó còn phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ để giúp gia đình đổi món cho những bữa ăn cuối tuần thêm thú vị và đỡ ngán.
Giữa muôn trùng khó khăn và vất vả, được ăn uống đầy đủ, sống vui khỏe hằng ngày cùng gia đình là điều mà ai cũng mong ước. Dịch bệnh rồi sẽ qua mau nếu chúng ta cùng chung một lòng thực hiện tốt nhiệm vụ giãn cách này cùng toàn dân thành phố.
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận