22/04/2021 13:13 GMT+7

'Em rất háo hức đợi tới ngày bầu cử'

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Ngày bầu cử sắp tới gần, công tác niêm yết danh sách cử tri, trang hoàng đường phố cơ bản đã hoàn tất. Nhiều bạn trẻ rất háo hức đợi tới thời điểm lần đầu tiên trong đời được cầm lá phiếu cử tri.

Em rất háo hức đợi tới ngày bầu cử - Ảnh 1.

Công tác trang trí, niêm yết danh sách cử tri tại các phường trên địa bàn Hà Nội cơ bản đã hoàn thành - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngày 23-5 sẽ diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay, công tác chuẩn bị như niêm yết danh sách cử tri, trang hoàng đường phố đã cơ bản được hoàn tất.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 22-4, tại UBND các phường ở Hà Nội, danh sách cử tri đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu (40 ngày trước ngày bầu cử).

Việc niêm yết danh sách cử tri tại lối ra vào, vị trí trang trọng ở trụ sở UBND phường, xã thu hút nhiều người dân quan tâm, theo dõi, đặc biệt là các bạn trẻ. Tại UBND phường Dịch Vọng Hậu, danh sách các cử tri trên địa bàn phường đã được chính quyền địa phương thực hiện.

Phạm Thu Thủy (18 tuổi, sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) háo hức trước thời khắc lần đầu trong đời được thực hiện quyền bầu cử của công dân. Nhân ngày được nghỉ học, Thủy đã cùng bạn đến UBND phường để theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại đây.

"Em chưa được đi bầu cử bao giờ. Năm nay em vừa đủ 18 tuổi, đúng thời điểm diễn ra bầu cử. Đây là sự kiện lớn mà 5 năm mới tổ chức một lần, nên em rất háo hức được cầm lá phiếu trên tay, thực hiện quyền công dân. Hi vọng lá phiếu của em và những lá phiếu đầy trách nhiệm của hàng triệu người dân Việt Nam sẽ bầu ra được những người tài giỏi, phù hợp nhất", Thủy chia sẻ.

Em rất háo hức đợi tới ngày bầu cử - Ảnh 2.

Bạn Phạm Thu Thủy (18 tuổi, sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội) cho biết rất háo hức để đợi tới ngày bầu cử - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Đặng Thị Hồng, phó chủ tịch phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội), cho hay danh sách cử tri đã được phường niêm yết từ ngày 10-4, đúng với kế hoạch của quận, và đúng quy định của luật hiện hành.

Phó chủ tịch UBND phường Quảng An Đỗ Ngọc Long, quận Tây Hồ, cho biết phường có gần 10.000 cử tri với 7 điểm bỏ phiếu.

“Từ ngày 12-4, phường đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri. Danh sách này đã được tổ dân phố phối hợp với công an phường rà duyệt nhằm hạn chế sai sót và tạo thuận tiện cho cử tri kiểm tra. Từ ngày 13-4, tại các điểm niêm yết danh sách cử tri, phường tổ chức phân công hai cán bộ trực hai ca mỗi ngày để tiếp nhận phản ảnh của cử tri, chỉnh sửa ngay nếu có sai sót”, ông Đỗ Ngọc Long nói.

Trong ngày 23-5, cả nước sẽ có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được Hội đồng Bầu cử quốc gia ấn định.

Em rất háo hức đợi tới ngày bầu cử - Ảnh 3.

Nhiều người dân quan tâm tới thông tin ngày bầu cử - Ảnh: PHẠM TUẤN

Em rất háo hức đợi tới ngày bầu cử - Ảnh 4.

Danh sách cử tri được niêm yết công khai - Ảnh: PHẠM TUẤN

Em rất háo hức đợi tới ngày bầu cử - Ảnh 5.

Tại UBND phường Mai Dịch (Cầu Giấy), danh sách cử tri được đặt ở vị trí trang trọng, dễ nhìn - Ảnh: PHẠM TUẤN

Em rất háo hức đợi tới ngày bầu cử - Ảnh 6.

Nhiều người háo hức đợi chờ tới sự kiện tổng tuyển cử 5 năm một lần của đất nước - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đề nghị cho Trường Sa bầu cử sớm hơn đất liền 1 tuần Đề nghị cho Trường Sa bầu cử sớm hơn đất liền 1 tuần

TTO - Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa đề nghị Hội đồng bầu cử quốc gia cho cử tri huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) được bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sớm hơn đất liền 1 tuần.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên