26/05/2022 06:54 GMT+7

Elon Musk cam kết thêm 6,25 tỉ USD vốn cổ phần mua lại Twitter

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 25-5, tỉ phú Elon Musk cam kết tài trợ thêm 6,25 tỉ USD vốn cổ phần cho thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD.

Elon Musk cam kết thêm 6,25 tỉ USD vốn cổ phần mua lại Twitter - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, tiết lộ này được đưa ra trong một hồ sơ pháp lý vào ngày 25-5. Thông tin mới nhất cho thấy ông Musk vẫn nỗ lực để hoàn thành thỏa thuận với Twitter mặc cho việc trì hoãn.

Trước đó, nhà sáng lập Tesla tuyên bố thỏa thuận sẽ không thể tiếp tục cho đến khi Twitter chứng minh số tài khoản rác chiếm dưới 5% tổng số người dùng của mình.

Ông Musk nghi ngờ các tài khoản rác chiếm ít nhất 20% lượng người dùng của Twitter và đã đề nghị mua lại mạng xã hội này với mức giá thấp hơn.

Tuy nhiên, đến ngày 25-5, ông Musk thông báo đã nói chuyện cùng với các cổ đông để đưa ra thêm cam kết tài chính cho thỏa thuận mới.

Cổ phiếu Twitter đã tăng giá khoảng 6% lên 39,15 USD/cổ phiếu sau thông tin trên.

Ban đầu, ông Musk đã huy động một khoản vay ký quỹ trị giá 12,5 tỉ USD cho thỏa thuận với Twitter. Song vào đầu tháng 5, khoản vay này đã giảm xuống còn 6,25 tỉ USD sau khi ông Musk đưa các nhà đầu tư khác vào.

Hồi tháng 4 vừa qua, tỉ phú Musk đã chuẩn bị khoản tiền 46,5 tỉ USD từ vay vốn và tài sản cá nhân để trực tiếp mua lại mạng xã hội Twitter.

Trong đó, ông Musk cam kết bỏ ra 33,5 tỉ USD tiền túi cho thương vụ này.

Sau lời đề nghị của ông Musk, ban đầu hội đồng quản trị của Twitter đã bỏ phiếu thông qua việc hạn chế khả năng tăng cổ phần của vị tỉ phú giàu nhất thế giới, nhưng sau đó đã bỏ phiếu nhất trí với đề nghị mua lại của ông.

Twitter tuần trước cho biết họ cam kết thực hiện thỏa thuận với mức giá thỏa thuận là 54,20 USD/cổ.

Ngoài ra, tại cuộc họp cổ đông thường niên hôm 25-5, các nhà đầu tư Twitter đã ngăn việc tiếp tục để thân tín của ông Musk tham gia hội đồng quản trị.

Nữ chủ tịch SpaceX bác cáo buộc tố Elon Musk quấy rối tình dục Nữ chủ tịch SpaceX bác cáo buộc tố Elon Musk quấy rối tình dục

TTO - Chủ tịch kiêm giám đốc vận hành (COO) của hãng công nghệ vũ trụ SpaceX - bà Gwynne Shotwell đã bảo vệ Elon Musk trong một bức thư điện tử gửi nhân viên, bác bỏ những cáo buộc quấy rối tình dục nhắm vào tỉ phú này.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên