18/05/2022 13:37 GMT+7

Twitter khẳng định sẽ 'thực thi' thỏa thuận 44 tỉ USD với Elon Musk

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Hội đồng quản trị của Twitter thông báo sẽ thực thi thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD với tỉ phú Elon Musk, khẳng định giao dịch này phục vụ lợi ích cao nhất của tất cả các cổ đông.

Twitter khẳng định sẽ thực thi thỏa thuận 44 tỉ USD với Elon Musk - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: BLOOMBERG

"Chúng tôi dự định chốt giao dịch và thực thi thỏa thuận sáp nhập", hội đồng quản trị Twitter thông báo với Hãng tin Bloomberg vào ngày 17-5.

Trước đó ban giám đốc của mạng xã hội này đã bỏ phiếu nhất trí khuyến nghị các cổ đông chấp thuận lời đề nghị của ông Musk. Mỗi cổ phiếu của Tesla được định giá là 54,2 USD trong thỏa thuận mua lại.

Tuyên bố của hội đồng quản trị được đưa ra khi nhà sáng lập Tesla đang muốn thương lượng lại đề nghị của mình.

Tuần trước tỉ phú Musk cho biết thỏa thuận này đang phải "tạm dừng" vì ông cần thêm bằng chứng từ Twitter, cụ thể về việc tỉ lệ tài khoản "rác" chỉ chiếm chưa đến 5% đúng như từng công bố.

Sau tuyên bố đó, giá cổ phiếu Twitter ngay lập tức giảm 20%. Nhưng sau khi ông Musk khẳng định việc trì hoãn chỉ là tạm thời, ông vẫn cam kết mua Twitter, giá cổ phiếu mạng xã hội này đã quay đầu đi lên.

Hôm 16-5, tỉ phú này tiếp tục làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể tìm cách thương lượng lại việc tiếp quản. Phát biểu tại một hội nghị công nghệ ở Miami, ông Musk cho rằng có khả năng cho một thỏa thuận với mức giá thấp hơn.

Theo Bloomberg, Twitter cho biết họ cam kết hoàn thành việc mua bán. Cổ phiếu của công ty đã giảm trong 7 ngày giao dịch liên tiếp.

Đóng cửa ngày giao dịch 17-5, giá cổ phiếu Twitter tăng 2,5% lên 38,32 USD/cổ phiếu nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá chào bán.

Ông Trump không tin tỉ phú Elon Musk còn muốn mua Twitter Ông Trump không tin tỉ phú Elon Musk còn muốn mua Twitter

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chê quyết định của tỉ phú Elon Musk rằng chỉ có kẻ đần mới mua lại Twitter với giá "nực cười" hàng chục tỉ USD. Tuần trước, tỉ phú Musk đã nói sẽ cho ông Trump mở lại tài khoản trên mạng xã hội này.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên