11/05/2022 06:19 GMT+7

Tỉ phú Musk hứa cho ông Trump vào lại Twitter

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngày 10-5, tỉ phú Mỹ Elon Musk cho biết khi trở thành chủ sở hữu mới của Twitter, ông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng mạng xã hội này cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỉ phú Musk hứa cho ông Trump vào lại Twitter - Ảnh 1.

Ảnh chụp vào ngày 10-8-2020 cho thấy tài khoản Twitter của tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump - Ảnh: AFP

"Tôi sẽ hủy bỏ lệnh cấm vĩnh viễn (mà Twitter áp lên ông Trump)" - tỉ phú Elon Musk phát biểu tại một sự kiện của báo Financial Times vào ngày 10-5, nhưng lưu ý rằng hiện ông vẫn chưa chính thức sở hữu Twitter nên "đây không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra".

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu này của ông Musk là tín hiệu rõ ràng nhất đến nay cho thấy ý định của vị tỉ phú Mỹ về việc cắt giảm sự kiểm duyệt trên Twitter.

Tuy nhiên, trước đó ông Trump đã tuyên bố công khai rằng ông sẽ không quay lại Twitter dù được dỡ bỏ lệnh cấm, mà thay vào đó chọn gắn bó với mạng xã hội của riêng mình là Truth Social.

Ông Trump đã bị Twitter và nhiều nền tảng khác cấm cửa sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6-1-2021.

Việc "treo" tài khoản Twitter của ông Trump, với hơn 88 triệu người theo dõi, đã khiến công cụ truyền tải các thông điệp chính của ông im tiếng trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Nó cũng kéo theo các cuộc tranh luận về cách thức các mạng xã hội nên kiểm duyệt tài khoản của các nhà lãnh đạo quyền lực trên toàn cầu.

"Tôi nghĩ việc cấm cửa ông Trump là không đúng. Tôi cho rằng thật sai lầm vì Twitter đã khiến một phần lớn đất nước xa lánh mình, và cuối cùng cũng không ngăn được ông Donald Trump không có tiếng nói" - ông Musk bình luận.

Ông Musk khẳng định các lệnh cấm vĩnh viễn mà Twitter áp dụng đã làm xói mòn lòng tin của công chúng đối với mạng xã hội này.

Hiện tại thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD của giám đốc điều hành Hãng xe điện Tesla vẫn cần nhận được sự đồng ý của các cổ đông và cơ quan quản lý, nhưng ông Musk cũng đã lên tiếng nhiệt tình về vấn đề bớt kiểm duyệt nội dung trên Twitter.

Elon Musk được tài trợ hơn 7 tỉ USD để mua Twitter Elon Musk được tài trợ hơn 7 tỉ USD để mua Twitter

TTO - Tỉ phú Elon Musk tiết lộ đã nhận được khoản tài trợ 7,14 tỉ USD từ một nhóm nhà đầu tư, trong đó có nhà đồng sáng lập Tập đoàn Oracle Corp Larry Ellison, để dùng cho thương vụ thâu tóm mạng xã hội Twitter.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên