05/05/2022 21:41 GMT+7

Elon Musk được tài trợ hơn 7 tỉ USD để mua Twitter

TTXVN
TTXVN

TTO - Tỉ phú Elon Musk tiết lộ đã nhận được khoản tài trợ 7,14 tỉ USD từ một nhóm nhà đầu tư, trong đó có nhà đồng sáng lập Tập đoàn Oracle Corp Larry Ellison, để dùng cho thương vụ thâu tóm mạng xã hội Twitter.

Elon Musk được tài trợ hơn 7 tỉ USD để mua Twitter - Ảnh 1.

Tên tuổi tỉ phú Elon Musk trở lại dồn dập trên truyền thông từ khi ông tuyên bố mua Twitter - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 5-5, ông Elon Musk cho biết đã nhận được thư cam kết cổ phần từ các nhà đầu tư bao gồm Sequoia Capital, Brookfield, Qatar Holding và những người khác. 

Động thái này diễn ra khi khoản vay ký quỹ của tỉ phú Musk giảm từ 12,5 tỉ USD xuống còn 6,25 tỉ USD. Tỉ phú Musk sẽ tiếp tục đàm phán với các cổ đông hiện tại của Twitter, bao gồm cả cựu giám đốc Jack Dorsey, để mua cổ phần. 

Hôm 25-4 vừa qua, giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk đã tuyên bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter với giá 44 tỉ USD. Ban đầu, hãng công nghệ này từ chối ý định mua lại của ông Musk, song bất ngờ đổi ý sau khi các cổ đông chấp thuận đề nghị mua lại của ông Musk. 

Các nhà phân tích và nhà đầu tư cho rằng tỉ phú Musk có thể cần bán bớt cổ phiếu để đủ tiền mua Twitter. Bản thân giám đốc điều hành Tesla cũng cho biết sẽ thế chấp cổ phiếu Tesla để vay 12,5 tỉ USD.

Tỉ phú Elon Musk muốn Twitter thu phí một số người dùng Tỉ phú Elon Musk muốn Twitter thu phí một số người dùng

TTO - Tỉ phú Elon Musk nói Twitter có thể thu phí "nhẹ" đối với người dùng là các công ty và tổ chức chính phủ, trong khi người dùng thông thường sẽ vẫn được sử dụng miễn phí. Mạng xã hội này trước đó tuyên bố bán cho ông Musk.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên