Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Elon Musk đang 'ép giá' Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông?

15/05/2022 14:14 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk đã quyết định tạm dừng mua Twitter cho đến khi có đầy đủ báo cáo về tài khoản giả mạo trên mạng xã hội này.

Elon Musk đang ép giá Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông? - Ảnh 1.

Elon Musk lại khiến thị trường chứng khoán chao đảo với tweet mới

Tỉ phú Elon Musk đã viết tweet hôm 13-5 rằng thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỉ USD sẽ không được xúc tiến cho đến khi có báo cáo về tỉ lệ tài khoản giả mạo. Elon Musk muốn đảm bảo rằng tỉ lệ tài khoản "rác" chỉ chiếm chưa đến 5% đúng như thông tin Reuters từng công bố.

Sau tweet đó, giá cổ phiếu Twitter ngay lập tức giảm 20%. Nhưng sau khi Elon Musk gửi tweet thứ hai khẳng định việc trì hoãn chỉ là tạm thời, ông vẫn cam kết mua Twitter, giá cổ phiếu mạng xã hội này đã quay đầu đi lên. Tuy nhiên, trong cả phiên giao dịch ngày 13-5, giá cổ phiếu Twitter vẫn giảm 9,6%.

Tình cảnh này khiến người ta nhớ đến Elon Musk từng có hành động tương tự với "tiền ảo". Ông từng viết rằng không còn yêu Bitcoin nữa và khiến giá trị đồng tiền này sụt giảm nhanh chóng. Người ta ví von Musk như phiên bản đảo ngược của "chạm tay hóa vàng" của vua Midas trong thần thoại.

Elon Musk đang ép giá Twitter nhờ ảnh hưởng truyền thông? - Ảnh 2.

Giới phân tích cho rằng Elon Musk đang tìm cách ép giá Twitter - Ảnh: Autoevolution

Susan Streeter, nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, suy đoán động thái của Musk là một âm mưu nhằm giảm giá mua lại mạng xã hội đình đám này.

Rất có khả năng giá trị thương vụ giữ nguyên mức 44 tỉ USD, khi giá cổ phiếu của Twitter lần đầu tiên xuống dưới mức 46,85 USD trong phiên giao dịch ngày 10-5. Nếu tỉ lệ tài khoản rác trên 5%, giá mua sẽ còn bị ép xuống thấp hơn nữa.

Tesla ‘mất giá’ khi Elon Musk mua Twitter Tesla ‘mất giá’ khi Elon Musk mua Twitter

Elon Musk đã giành được chiến thắng khi mua lại Twitter, nhưng người giàu nhất thế giới lại ‘ngã đau’ trên thị trường cổ phiếu.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận