Xe
27/03/2022 09:17 GMT+7

Elon Musk có thể trở thành tỉ phú nghìn tỉ USD đầu tiên vào năm 2024

THANH LINH
THANH LINH

Trái ngược với nhiều người quan ngại về khả năng phá sản của Tesla, Elon Musk có thể trở thành tỉ phú nghìn tỉ đầu tiên trên thế giới.

Elon Musk có thể trở thành tỉ phú nghìn tỉ USD đầu tiên vào năm 2024 - Ảnh 1.

Mặc dù cũng chịu ảnh hưởng từ những diễn biến bất lợi trên thị trường ôtô, nhưng Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới và giàu hơn nữa trong hai năm tới - Ảnh: Washington Times

Theo nghiên cứu của công ty giải pháp quản lý Tipalti Approve, chỉ trong vòng hai năm, tài sản của Elon Musk có thể tăng từ hơn 250 tỉ USD lên hơn 1.000 tỉ USD trong hai năm tới.

Kể từ năm 2017, trung bình giá trị tài sản của CEO Tesla tăng 129% mỗi năm. Nếu vẫn giữ tốc độ này, ông có thể nắm giữ số tài sản trị giá 1,38 nghìn tỉ USD ở độ tuổi 52, tức là hai năm sau. Một trong những căn cứ là SpaceX tạo ra thu nhập khổng lồ bằng cách tính phí các khách hàng chính phủ và doanh nhân có nhu cầu gửi nhiều thứ khác nhau vào không gian.

Báo cáo còn dự đoán giá trị tài sản của nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Zhang Yiming, người sáng lập TikTok, sẽ trở thành tỉ phú vào năm 2026, Jeff Bezos của Amazon sẽ trở thành tỉ phú nghìn tỉ muộn hơn Elon Musk vài năm, khoảng 2030.

Những dự đoán như thế này thường bị cho là khó tin, nhưng những năm trước cũng đã có những dự đoán tương tự. Chính bản thân Elon Musk cũng tuyên bố với Đài CNBC vào năm 2018 rằng 10 năm nữa, Tesla sẽ trở thành công ty nghìn tỉ đôla.

Tất nhiên cũng sẽ có ý kiến trái chiều. Nhưng có một sự thật thú vị là cả Elon Musk và những người dự đoán Tesla sẽ phá sản đều… "sai". Nói "sai" là bởi Tesla đã trở thành công ty nghìn tỉ đôla vào năm 2021, sớm hơn 7 năm so với dự đoán của người đứng đầu.

Elon Musk có thể trở thành tỉ phú nghìn tỉ USD đầu tiên vào năm 2024 - Ảnh 2.

Elon Musk tweet thông báo cho cả thế giới biết Tesla đã cán qua mốc giá trị 1.000 tỉ USD vào tháng 10-2021 - Ảnh chụp màn hình

Dù là người giàu nhất thế giới, Elon Musk lại nổi tiếng với việc sống như một người bình thường. Bạn gái cũ tiết lộ cô phải tự mang nệm từ nhà mình đến để thay cho tấm nệm rách rưới ở nhà người tình. Elon Musk thường giữ tiền dưới dạng cổ phiếu Tesla và khi có tiền mặt, ông dùng để tái đầu tư và làm từ thiện. 

YouTuber cần 7 phút để nhiều tiền gấp rưỡi Elon Musk, thành người giàu nhất thế giới như thế nào? YouTuber cần 7 phút để nhiều tiền gấp rưỡi Elon Musk, thành người giàu nhất thế giới như thế nào?

Một YouTuber đã trở thành người giàu nhất thế giới khi có giá trị tài sản ròng gấp đôi CEO Tesla Elon Musk trong… 7 phút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên