Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

'Đường về nhà xa quá mẹ ơi... đọc đến đoạn tay vịn...': Nộp phạt 7,5 triệu đồng

04/02/2021 11:49 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một phụ nữ vì tung tin trên Facebook cá nhân về người nghi nhiễm COVID-19 đi karaoke "tay vịn".

Đường về nhà xa quá mẹ ơi... đọc đến đoạn tay vịn...: Nộp phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nội dung sai sự thật về "bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi hát karaoke có tay vịn" được lan truyền trên mạng.

Cụ thể, Thanh tra Sở thông tin và truyền thông Hà Nội ngày 3-2 đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà Hoàng Thu Trang (31 tuổi, làm nghề kinh doanh, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) vì cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật.

Trước đó, vào ngày 28-1-2021, trên trang Facebook "Hoang Thu Trang (Similac US)" do bà Hoàng Thu Trang là chủ tài khoản có đăng tải bài viết với nội dung: "Đường về nhà xa quá mẹ ơi... đọc đến đoạn tay vịn mà cười như ma làm" kèm hình ảnh liên quan đến lịch trình di chuyển của ông P.A.T.. Theo đó, người này được cho là bệnh nhân mắc COVID-19 và trong đó có nội dung đáng chú ý là "bệnh nhân" khai đi hát karaoke có "tay vịn".

Qua xác minh, nhà chức trách xác định không có bệnh nhân nhiễm COVID-19 nào có thông tin và lịch trình di chuyển như trên.

Căn cứ vào điều 101, nghị định 15/2020, Thanh tra Sở thông tin và truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản Facebook trên.

Cũng trong ngày 3-2, Công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính một nam thanh niên (30 tuổi, trú tại phường Cải Đan, thành phố Sông Công) 5 triệu đồng vì đăng tải nội dung tương tự.

Trước đó, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh khai báo đi hát karaoke có "tay vịn".

"Nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng chống dịch" - đại diện Sở Thông tin và truyền thông Quảng Ninh khẳng định.

Thực hư thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có Thực hư thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có 'tay vịn'

TTO - Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội thông tin về một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh khai báo đi hát karaoke có 'tay vịn'.


PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận