Đường đến danh ca vọng cổ: phim được chuyển thể sang cải lương

13/01/2018 09:06 GMT+7

TTO - Tối 12-1, trong vòng chuyển thể phim của chương trình Đường đến Danh ca vọng đã xuất hiện nhiều tiết mục được chuyển thể từ những phim được khán giả yêu thích.

Đường đến danh ca vọng cổ: phim được chuyển thể sang cải lương - Ảnh 1.

Tô Tiểu Long trong "Sài Gòn anh yêu em" phiên bản cải lương.

Ở vòng này các thí sinh sẽ dự thi những tiết mục cải lương được chuyển thể từ những bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng của VN. Như vậy, bên cạnh chất giọng là quan trọng, các bạn còn phải thể hiện khả năng diễn xuất, khả năng ca trong diễn nhịp nhàng.

Huấn luyện viên Thanh Hằng đã chọn cho thí sinh Tô Tiểu Long tiết mục khá khó. Tiết mục được chuyển thể từ phim điện ảnh Sài Gòn, anh yêu em của đạo diễn Lý Minh Thắng, ra rạp hồi năm 2016. Tô Tiểu Long và bạn phụ diễn của mình là Lê Thanh Thảo hóa thân thành nhân vật ông Sáu và bà Ba. Hai nhân vật được NSƯT Thanh Nam và NSND Ngọc Giàu thể hiện trong bản phim điện ảnh

Tô Tiểu Long với tiết mục "Sài Gòn anh yêu em"

Long vừa đóng vai kép lão vừa đóng vai Thi Sách, một thử thách không phải dễ với tay ngang như Tô Tiểu Long. Tuy nhiên, Thoại Mỹ cho rằng ở phần thi này Long ca tốt hơn những vòng thi vừa rồi. 

Thanh Hằng cũng khá hài lòng, nhưng chị tỏ ra tiếc nuối khi Long vào câu vọng cổ cuối bị đuối, một câu vọng cổ kinh điển mà NSƯT Thanh Sang khi đóng vai Thi Sách đã cất lên khiến trái tim người nghe phải thổn thức. 

Thoại Mỹ "bênh vực" lúc đó nhân vật đang bệnh nên có thể châm chước. Cả Kim Tử Long và Thanh Hằng không đồng tình và cho rằng dù thể hiện nhân vật già, bệnh nhưng vẫn phải giữ lực cho câu vô đầu thật hay, rồi trong lòng câu muốn… bệnh chút cũng được!

Đường đến danh ca vọng cổ: phim được chuyển thể sang cải lương - Ảnh 3.

Hà My vào vai "kiều nữ" .

Hà My - thí sinh của đội Kim Tử Long - ở vòng này có dịp khoe khả năng ca – diễn chuyên nghiệp như thời chị còn hoàng kim.

Hà My  với tiết mục "Kiều nữ và đại gia".

Hà My vào vai Hồng, một trong ba "kiều nữ" trong bộ phim Kiều nữ và đại gia từng một thời gây chú ý với ba diễn viên Ngọc Lan, Thùy Lâm và Lý Nhã Kỳ.

Thanh Hằng khen ngợi: "Hôm nay giọng em rất ngọt ngào, diễn tự nhiên không nặng nề. Thể hiện được nỗi lòng nhân vật và lấy được nước mắt khán giả!". 

Kim Tử Long nhấn mạnh thêm: "Hà My có nhiều ưu điểm về ca diễn, sắc vóc.Với vai diễn này của em tôi không có gì để phê bình cả. Tuy nhiên, em vẫn phải cố gắng phấn đấu, đừng chủ quan!"

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận